Trang chủ »

Những điều nên tránh trong trang điểm

Những điều nên tránh trong trang điểm
(Ngày đăng: 27-02-2019 10:12:25)
(TNO) Trang điểm chắc chắn sẽ giúp bạn đẹp hơn lên rất nhiều nhưng nếu thực hiện không đúng cách thì đó sẽ là một “thảm họa”.

Lưu ý những điều nên tránh sau đây sẽ giúp cho việc trang điểm (và triệt lôngtrang)của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Những điều nên tránh trong trang điểm

1. Chọn kem nền không đúng với màu da

Trang điểm với màu phấn nền quá trắng hoặc quá tối giống như bạn đang mang một lớp mặt nạ. Cách tốt nhất để lựa chọn cho mình một màu phấn nền phù hợp là bạn nên tự đi mua thay vì nhờ người khác.

Muốn biết kem nền có phù hợp với mình hay không, bạn lấy một ít kem nền thử lên vùng xương hàm tiếp giáp với cổ. Nếu màu tiệp với màu cổ thì chính xác là màu bạn đang cần.

2. Phấn nền quá dày

Khi trang điểm hằng ngày, bạn không nên chọn những loại phấn nền có tính che khuyết điểm cao như dạng thỏi hoặc kem. Chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên nặng nề.

Lựa chọn tốt nhất là kem dạng lỏng. Tán đều khắp mặt bằng miếng sponge (mút), sau đó phủ một lớp phấn nhẹ.

3. Má hồng đậm

Trông bạn sẽ giống như một cô nàng búp bê trong tủ kính khi bạn quét một lớp phấn hồng lên má quá đậm.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên dùng bông phấn tán nhạt bớt màu phấn hồng trên gò má, sau đó dặm lại bằng một lớp phấn phủ.

4. Mascara dày

Mascara dày sẽ khiến khuôn mặt bạn trông nặng nề. Khi quét mascara xong, bạn nên dùng cọ sạch kéo lại một lần nữa để tránh tình trạng vón cục.

5. Màu mắt và màu môi đậm

Nếu bạn không trình diễn trên sân khấu thì không cần phải trang điểm quá đậm. Điểm nhấn có thể đến từ đôi mắt hút hồn hoặc chỉ là nụ cười quyến rũ.

Thạch Miên
(Ghi theo tư vấn của chuyên viên trang điểm Thụy Thảo)