• Chia sẻ
  • Những Điều Kiện Thành Lập Công Ty Vệ Sĩ

Những Điều Kiện Thành Lập Công Ty Vệ Sĩ

Ngày nay, các công ty vệ sỹ liên tiếp ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu bảo vệ an toàn, trật tự của nhiều người. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn không biết điều kiện thành lập công ty vệ sĩ là như thế nào và yêu cầu những gì.

Việc thành lập công ty vệ sĩ cần có sự chấp thuận của pháp luật. Vậy điều kiện thành lập công ty vệ sĩ gồm những gì ? các bạn cùng phòng tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp trả lời cho câu hỏi trên thông qua những thông tin dưới đây nhé.

điều kiện thành lập doanh nghiệp

Điều kiện thành lập công ty vệ sĩ đầu tiên chính là cá nhân hay tổ chức thành lập công ty vệ sĩ cần đảm bảo duy trì vốn pháp định suốt thời gian hoạt động tối thiểu là 02 tỉ đồng.

Riêng đối với các công ty liên doanh hay các doanh nghiệp nước ngoài thì vốn và tài sản công ty phải có giá trị từ 500.000 USD trở lên. Ngoài ra, với các công ty nước ngoài phải có thâm niên hoạt động trong nghành nghề vệ sĩ tối thiểu là 05 năm. Mặt khác, doanh nghiệp nước ngoài khi hoạt động kinh doanh dịch vụ vệ sĩ tại Việt Nam phải có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng tại Việt Nam.

Cùng với đó, điều kiện thành lập công ty vệ sĩ không kém phần quan trọng nữa tính từ phía người đại diện thành lập công ty vệ sĩ. Để thành lập công ty vệ sĩ thì người đại diện là giám đốc, tổng giám đốc… phải có đủ năng lực hành vi dân sự, lý lịch  rõ ràng, không tiền án , tiền sự. Người đại diện thành lập công ty không chịu sự hạn chế của pháp luật về quyền thành lập công ty bảo vệ. Khi tiến hành thành lập công ty vệ sĩ thì người đại diện công ty phải là người có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên các ngành về kinh tế hoặc luật.

Bên cạnh đó, để có đủ điều kiện thành lập công ty vệ sĩ , doanh nghiệp phải có hợp đồng thuê trụ sở hoặc giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất tại trụ sở mở công ty. Nếu là hợp đồng thuê trụ sở thì phải có hiệu lực tối thiểu là 01 năm . Tất cả các giấy tờ thủ tục phải được photo có công chứng.

Một điều mà các chủ đầu tư cần lưu ý khi tiến hành thành lập công ty vệ sĩ chính là việc tuyển chọn vệ sĩ làm nhân viên cho công ty phải thật kỹ càng và có sự sàng lọc cả về trình độ, lý lịch nhân thân, đạo đức . Bởi theo quy định của pháp luật thì khi vệ sĩ là nhân viên công ty có hành vi vi phạm pháp luật thì công ty đó sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh từ 03 đến 06 tháng và thậm chí là buộc ngừng hoạt động luôn.

Như vậy, điều kiện thành lập công ty vệ sĩ không hề đơn giản, nếu không nắm rõ thì nhiều chủ đầu tư rất dễ bi phạm vào những quy định của pháp luật.