399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Làm đẹp
  • Những điều cần tránh khi căng da mặt không cần phẫu thuật với Nha Đam

Những điều cần tránh khi căng da mặt không cần phẫu thuật với Nha Đam

Nha Đam được coi là một dược phẩm “ thàn thánh” trong các phương pháp làm căng da mặt không cần phẫu thuật. Bởi nó chứa rất nhiều các chất có lợi cho sức khỏe con người. Nhưng nếu không được sử dụng đúng cách, nó có thể gây phản tác dụng, ảnh hưởng xấu tới con người.

Những điều cần tránh khi căng da mặt không cần phẫu thuật với Nha Đam

Đắp Nha Đam, da sẽ được bổ sung rất nhiều vitamin A, C, E và nhiều khoáng chất khác, nên căng da mặt không cần phẫu thuật, các chị em cũng không phải chịu đau đớn chi cho khổ. Khi sử dụng nha đam để làm căng da mặt hay sử dụng vào mục đích khác ta cần lưu ý những điều như sau: sơ chế phải đúng cách, cần chăm sóc da theo chế độ riêng sau khi sử dụng Nha Đam, dùng một số lượng vừa đủ, không dùng Nha Đam cho các vết thương có miệng.

Khi sơ chế, ta cần đi bao tay nilon, rửa Nha Đam sạch rồi để ráo. Tới công đoạn gọt vỏ, ta nhẹ nhàng gọt sâu xuống ruột của nó một chút, như vậy lớp độc tố màu vàng sẽ bị loại bỏ hết. Nhẹ nhàng rửa sạch Nha Đam dưới vòi nước chảy nhẹ, tránh làm nát. Sau đó tùy theo mục đích sử dụng mà ta có thể thái hay xay nhuyễn, cắt khúc nấu chè… Để đắp mặt, tốt nhất ta nên ép lấy nước cốt của nó, như vậy khi bôi lên da, da sẽ căng đầy hơn. Cách ép: sơ chế như phương pháp ở trên, ngâm Nha Đam với một chút chanh và muối, để nó trắng, các bạn có thể chần qua nước sôi.

Xay nhuyễn thịt, lọc lấy nước và cho vào đun sôi lấy nước trong. Tuy nhiên cách này cần trình độ cao mới có thể làm tốt được, vì nếu không biết làm, da mặt không căng mà còn gây bỏng khi bôi. Sử dụng Nha Đam, da sẽ được tái tạo lại, lớp da non mới lên còn rất non yếu cần phải che chắn bảo vệ khỏi tác động từ môi trường bên ngoài, tránh gây tổn thương cho da. Nếu đi ngoài nắng ngay sau khi sử dụng Nha Đam có thể gây nám sạm da.