• Công nghệ
  • Những điều cần lưu ý khi thiết kế web

Những điều cần lưu ý khi thiết kế web

Thiết kế web là một nghệ thuật nếu bạn coi website là nghệ thuật. Ngoài ra, bạn cần lưu ý ngoài cái đẹp ra, trong thiết kế web cần có 6 yếu tố sau cần lưu ý.

Công ty thiết kế website

Công ty thiết kế website sẽ không gặp các trường hợp dưới đây

1. Nội dung Website quá kém hoặc nhàm chán

Khách hàng luôn tìm kiếm thông tin họ cần, khi bạn cung cấp nội dung quá tệ thì bạn không có cơ hội lần 2 với khách hàng thậm chí google cũng đánh giá web bạn "tệ" thì càng tệ hại hơn.
Chính vì thế bạn nên chăm chút hơn về nội dung & bố cục nội dung rõ ràng để gia tăng số lượng quay trở lại website bạn càng nhiều càng tốt.


2. Tốc độ tải trang web

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi bạn vào một trang web mà đợi cả chục phút tải chưa xong. Thật kinh khủng phải không? Hãy tối ưu web chuẩn 3s(bạn chỉ có 3s để load toàn bộ nội dung của 1 page nhé).


3. Bố cụ & giao diện rồi rạc

Một bố cục rõ ràng rành mạch chuyên nghiệp để không quá khiến website của bạn quá nghèo nàng hoặc rườm rà sẽ chiếm ưu thế hơn. Để làm được vậy bạn phải có sự đầu tư về Layout(giao diện web).


4. Phối hợp & kế hợp màu là cả một nghệ thuật

Màu sắc, độ tương phản tạo cho khách hàng cảm giác muốn sử dụng hay mua sản phẩm của bạn. Hãy chú ý về điều này trong quá trình lên bố cục thiết kế web của bạn.

5. Động quá

Việc có quá nhiều hình ảnh nhấp nháy, banner flash sẽ làm rối mắt khách hàng. Hãy tiết kiềm không giang để trình bày hợp lý sản phẩm, dịch vụ & thông tin công ty của bạn.

6. Trình bày dễ hiểu

Hãy sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu nhưng không kém phần nhí nhảnh để thu hút khách hàng.