399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Những điều cần biết khi mua laptop chơi game

Những điều cần biết khi mua laptop chơi game

Bạn đang muốn mua 1 laptop chơi game nhưng không biết có nên mua laptop chơi game hay không vì bạn đang phân vân giữa laptop và máy tính bàn.

Những điều cần biết khi mua laptop chơi game

Những điều cần biết khi mua laptop chơi game

Card màn hình (GPU)

GPU hay còn gọi là Graphic Clock. Đây là bộ vi xử lý đồ họa, khi chơi game laptop online thì đây là yếu tố đầu tiên. Tốc độ của vi xử lý GPU càng cao càng giúp cho máy chạy tốt nhất. Trong nhiều năm qua các nhà sản xuất khi tiến hành sản xuất 1 sản phẩm mới đều đề cao yếu tố này. Hiển nay, 2 loại card đồ họa tốt dành cho game được biết tới nhiều nhất là GeForce của Nvidia và Radeon của AMD và thường là sự lựa chọn mà người mọi người sẽ tư vấn laptop chuyên game cho người mới.

CPU được xem là lưu ý cực quan khi mua laptop chơi game

Một laptop chuyên game cần phải kết hợp cả 2 yếu tố CPU và GPU nếu phải chọn trong 2 thì CPU là cái cần phải chọn đầu tiên. Một số game hiện nay chỉ cần core i3 hoặc i5 là vừa đủ nhưng có một số game đòi hỏi phải từ lõi i7 mới có thể chơi được.

Nếu đã là một game thủ ai cũng muốn sở hữu 1 cấu hình game mạnh nhất nhưng không phải ai cũng có may mắn có trong tay 1 chiến mã tốt. Vậy trong trường hợp này bạn chỉ nên cần chọn core i5 là đủ.

Ổ cứng SSD là yếu tố thứ 3 cần quan tâm

Với laptop thông thường bạn mua trên thị trường chỉ có HDD nhưng nếu bạn muốn trở thành một game thủ thì nên nâng cấp lên SDD vì khác nhau giữa 2 ổ cứng này là rất lớn bạn có thể nhận thấy khi trải nghiệm chúng như khi sao chép dữ liệu, khởi động máy tính. Không phải ổ cứng SSD nào cũng mạnh, trước khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ những thông số kỹ thuật cần thiết của ổ SSD. Nên tìm kiếm ổ SSd tích hợp sẵn.

Kích thước màn hình cần phù hợp chất lượng đồ họa

Độ phân giải của màn hình trong laptop chuyên game thường từ 1280 x 800 và 1920 x 1200. Với những laptop bình thường chỉ có độ phân giải 1280 x 800 pixel là phù hợp. Độ phân giải phù hợp của laptop chơi game nên từ 15.6 inch trở lên. Không nên mua máy có màn hình thấp hơn 14 inch vì sẽ gây khó khăn cho người chơi rât nhiều.

Trọng lượng máy

Thường thì những laptop chơi game có cấu hình tương đối năng nề và cồng kềnh. Nên hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất đã nghiên cứu ra rất nhiều laptop có màn hình siêu mỏng.

Vậy nên 1 laptop chuyên game chỉ nên có trọng lượng trung bình từ 2,4 đến 2,7kg là tốt nhất. Vì nếu mỏng quá thì máy thường có bộ tản nhiệt không cao, máy không mạnh. Bàn phím laptop nền mua máy cón bàn phím đầy đủ, bố trí rộng rãi, trang bị card màn hình rời để bạn có thể chơi game tốt nhất.

Đọc hết bài viết trên đây bạn có thấy bổ ích với những tư vấn laptop chuyên game để giúp bạn chọn 1 laptop phù hợp và và túi tiền nhất hay không?. Mình mong rằng bạn sẽ thấy bài viết trên đây của mình nhé.