399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Du lịch
  • Những điều cần biết khi du lịch miền tây

Những điều cần biết khi du lịch miền tây

Càng ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn du lịch miền tây nhiều hơn. Cuộc sống sông nước và văn hóa của vùng đất này luôn là điều thú vị với những người muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, để có một chuyến đi tốt đẹp, bạn cần lưu ý những điều sau.

Hành lý

Ngoài những vật dụng cần thiết, tốt nhất nên đem theo nón đội, nước uống, khăn lạnh và nếu bạn có say xe thì nên mang theo thuốc uống nhé. Ngoài, khi đến những vùng sông nước, bạn cũng nên mang theo giày cao su hoặc dép quai để đi lại dễ dàng.

Phương tiện đi lại

Bên cạnh xe máy, bạn cũng có cơ hội di chuyển bằng tàu thủy, ghe xuồng, cano. Tuy nhiên, khi tham gia các phương tiện này, nên mặc áo phao để bảo đảm an toàn. Nếu đi đoàn đông nên ngồi đều hai bên để tàu di chuyển dễ dàng, tránh bị nghiêng. Ngoài ra bạn cũng không nên để tay lên hông tàu vì bạn rất dễ bị thương khi tàu va chạm với các tàu khác.

Tiền bạc và tài sản giá trị

Khi đi du lịch miền tây, bạn nên hạn chế mang vàng, bạc và nữ trang quý giá. Một điều quan trọng nữa là bạn nên chuẩn bị tiền mặt và mang theo thẻ ATM. Khi sử dụng thẻ này, du khách sẽ có thể dễ dàng giữ tiền, rút tiền hay thanh toán.

Mua sắm

Trước khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào đó, bạn nên xem qua hạn sử dụng và xuất xứ dán trên sản phẩm, đồng thời cũng nhớ chú ý đến tư trang và hành lý khi vào chợ. Không nên mua quá nhiều sản phẩm trong khi tour còn nhiều ngày.

Một số lưu ý khác

Bạn nên xem xét hành trình cũng như địa điểm sẽ đến tham quan. Nếu bạn đi theo tour, nên lưu lại số điện thoại của hướng dẫn viên cũng như của công ty để phòng trường hợp xấu.

Khi đến những nơi trang nghiêm như nhà thờ, đền chùa, bạn nên ăn mặc chỉnh tề, trang nghiêm và tuân thủ quy định của địa phương. Trong những mùa cao điểm, chẳng hạn như dịp lễ, tết, trường hợp móc túi, giật đồ cũng thường xảy ra nên bạn nhớ giữ điện thoại, tiền, máy ảnh cẩn thận.