• Sức khỏe
  • Nhân sâm tươi, hồng sâm và sâm trắng

Nhân sâm tươi, hồng sâm và sâm trắng

Từ xa xưa, nhân sâm không chỉ là một loại thuốc, mà còn là nguyên liệu để thực hiện rất nhiều thực phẩm bổ dưỡng cho giới vua chúa, quý tộc.

Nhân sâm bao gồm ba loại chính là nhân sâm tươi, sâm trắng và hồng sâm . Nhân sâm thu hoạch vào mùa thu, chứa saponin cao hơn các loại nhân sâm được trồng ở các khu vực khác .


Loại nhân sâm là nhân sâm tươi đã được thu hoạch từ trái đất và để lại trạng thái tự nhiên vẫn còn dính một lớp đất mỏng trên rễ của chúng. Giá trị của nhân sâm tươi đang phát triển thời gian trên mặt đất: 4 tuổi , 5 tuổi và 6 tuổi . Có rất nhiều cách để sử dụng nhân sâm tươi như : ngâm rượu , nước nhân sâm , trà nhân sâm , nhân sâm mật ong ngâm , tần gà ác nhân sâm , nhân sâm nướng ...


Hồng Sâm được làm từ nhân sâm tươi nguyên đã được lựa chọn cẩn thận về chất lượng và hình dạng, bằng nồi hấp khoảng 2 giờ , cho đến khi các thành phần có ít hơn 14 % nước, và mang lại sấy khô hoặc sấy khô. Khi khô, màu hồng nhạt rõ ràng, minh bạch , thơm , vị ngọt hơi đắng. Trong khi hấp nhân sâm được sinh ra nhiều chất dinh dưỡng nên được đánh giá tốt hơn và tươi nhân sâm tốt cho tất cả mọi người , mọi lứa tuổi.

Từ nhan sam tươi nguyên sau khi lột một lớp vỏ mỏng , để khô tự nhiên dưới ánh mặt trời cho đến khi chỉ dưới 14 % lượng nước , hoặc nhúng củ sâm tươi vào nước sôi trong vài ngày và sau đó có đường , sấy khô hoặc khô , sau đó lột nhân sâm màu trắng sữa hoặc nhân sâm trắng nên được gọi là . Rõ ràng trắng mềm , xốp , mùi thơm , vị ngọt, có thể bảo quản lâu dài . Tùy thuộc vào hình dạng , kích thước, thành phần nhân sâm trắng được phân thành nhiều loại : sâm trắng khô, mình nhân sâm khô trắng , rễ nhân sâm trắng...