399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Nhân sâm có giá trị điều trị ung thư

Nhân sâm có giá trị điều trị ung thư

Nhân sâm nổi tiếng trong số các cộng đồng Trung Quốc nhưng bây giờ các loại thuốc bổ truyền thống đã nổi lên như một hiệu quả, bổ sung thuốc thay thế cho điều trị ung thư, Chủ tịch của Hồng Kông đăng ký Y học Trung Quốc Hội đã tuyên bố.

Phong Jiu chỉ ra rằng các học viên y tế Trung Quốc đã được sử dụng nhân sâm để điều trị ung thư trong gần 2000 năm vì nhân sâm tăng cường khả năng của hệ miễn dịch để chống lại các tế bào giả mạo.

Nghiên cứu nhân sâm trước đây đã đề nghị các loại thảo dược có thể giúp chống lại mệt mỏi, một vấn đề phổ biến trong số những người mắc bệnh ung thư. Trên cơ sở đó, nó được phổ biến cho học viên y tế của Trung Quốc bao gồm nhân sâm trong quy định của họ cho bệnh nhân ung thư để chống lại sự yếu đuối và để khôi phục lại sức khỏe.

Trường Y học Trung Quốc (SCM) tại đại học Hong Kong Baptist gần đây tiến hành nghiên cứu về ung thư chiến đấu thuộc tính của nhân sâm. Kết quả cho thấy một liều lượng tối ưu của nhân sâm cho thấy tác dụng chống khối u lớn ở chuột. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng nhân sâm là không độc hại đối với các tế bào bình thường.

Nhân sâm châu Á được biết đến có chứa một chất hóa học gọi là ginsenosides, đã được chứng minh là một điều trị hiệu quả cho bệnh ung thư. Tuy nhiên, các nghiên cứu do Giáo sư Liu Liang, trưởng khoa của SCM, tập trung vào tính hiệu quả của dịch chiết ethanol của nhân sâm châu Á (EAG). Người ta tin rằng EAG liên quan chặt chẽ hơn với những gì được sử dụng trong phòng khám vì nó có chứa tổng ginsenosides thay vì những cá nhân.

Nghiên cứu liên quan đến các nhóm khác nhau của LLC-1 ung thư mang-chuột. Họ đã được điều trị với liều lượng khác nhau của EAG cho một tháng trong khi một nhóm kiểm soát được không liều với EAG.

Kết quả cho thấy điều trị với liều lượng thấp của EAG thấy nhẹ tác dụng chống ung thư, trong khi điều trị với một liều lượng tối ưu EAG (1 gram cho mỗi kg mỗi ngày) cho thấy ức chế đáng kể của khối lượng khối u (từ 1.400 đến 1.000 mm3 mm3) và khối u (từ 1,2 gram đến 0,9 gram). Điều trị EAG cho thấy không có độc tính ở chuột như không có giảm trọng lượng cơ thể của họ.

Phát biểu tại một cuộc họp báo Thứ tư, Liu cho thấy bước đột phá dựa trên báo cáo rằng EAG có thể kích hoạt hai protein ức chế khối u - p53 và p21. "Cả hai p53 và p21 là các protein chống khối u mạnh mẽ mà hiệu quả có thể làm giảm sự phát triển khối u", Liu nói.

Hơn nữa, các nghiên cứu đã tìm thấy rằng tỷ lệ apoptosis trong khối u sẽ tăng trong khi mở rộng liều EAG trong điều trị chống ung thư.

Liu nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu chiết xuất thảo dược hơn là các hợp chất duy nhất, bởi vì y học Trung Quốc thường là sự kết hợp của nhiều chất. Vì vậy, nghiên cứu về các hợp chất duy nhất không thể hiện đầy đủ tác động của chúng.

Bệnh nhân ung thư chiếm một phần ba tổng số trường hợp tử vong tại Hồng Kông, số liệu chính thức mới nhất cho thấy. Trong tương lai, như Liu nói, nhóm nghiên cứu sẽ nghiên cứu mô hình động vật ung thư khác để ước tính giá trị điều trị của việc sử dụng nhân sâm.

Mặc dù nhân sâm được coi là một loại thuốc có hiệu quả chống ung thư, các bệnh nhân đều quan tâm đến việc sử dụng nhân sâm trong quy định của họ, vì không phải tất cả ai có thể hưởng lợi từ việc điều trị. "Người bệnh thiếu hụt âm không nên dùng nhân sâm. Dùng sai thuốc cũng giống như uống thuốc độc. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến ​​thầy thuốc Trung Quốc trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị", Feng nói.