• Công nghệ
  • Nguyên nhân nhiều hộ gia đình không dùng ổn áp lioa

Nguyên nhân nhiều hộ gia đình không dùng ổn áp lioa

Không trang bị ổn áp lioa cho mạng điện gia đình, xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, điều mà nhiều hộ gia đình thắc mắc nhất đó chính là việc thiếu thiết bị điện này thì mạng lưới gia đình có bị hỏng hay vẫn hoạt động bình thường.

Nói đến nguyên nhân mà nhiều hộ gia đình chưa hoặc không trang bị cho mạng điện gia đình máy ổn áp Lioa chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra các nguyên nhân sau:

Thứ nhất, trên thực tế trước đây nhiều hộ gia đình đã sử dụng các thiết bị bảo vệ mạng điện như cầu dao, cầu chị, aptomat,…

Đối với tâm lý Á Đông, đặc biệt là tâm lý của người Việt thì ít có thói quen thay đổi sản phẩm khi cảm thấy sản phẩm mình đang sử dụng có hiệu quả rất tốt. Tâm lý ngại tiếp cận những thiết bị mới đã làm nhiều người không biết đến ổn áp. Không chỉ trong lĩnh vực điện mà trong nhiều lĩnh vực khác thì tâm lý này cũng diễn ra khá phổ biến. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển chậm chạp của Việt Nam nói chung so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Thứ hai, đó chính là hiện nay khá nhiều hộ gia đình ít có xu hướng quan tâm đến chất lượng mà quan tâm đến giá cả nhiều hơn. Sự chậm phát triển của nền kinh tế cộng với sự lạm phát kinh tế trong những năm gần đây đã khiến đồng tiền Việt Nam mất giá khá nhiều so với ngoại tệ.

Gía cả của máy ổn áp so với các dòng sản phẩm bảo vệ mạng điện gia đình trước đây có phần đắt hơn rất nhiều. Nhất là đối với những gia đình ở nông thôn, vùng núi, kinh tế còn khó khăn thì việc trang bị máy ổn áp lioa càng trở nên hiếm hoi hơn.