• Gia đình
  • Người yêu lăng nhăng làm tình cũ có bầu

Người yêu lăng nhăng làm tình cũ có bầu

Em hết lòng yêu anh ta, vậy mà cuối cùng anh ta lại khiến người yêu cũ có bầu.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang vô cùng đau khổ khi bị người yêu lừa dối.

Em quen anh qua một người bạn giới thiệu. Anh là em của chị ấy. Bởi vậy em rất tin tưởng anh (do một phần cũng vì tin tưởng vào nhận định của bạn). Thực sự khi tiếp xúc với anh, em cảm nhận được đây là con người có đạo đức, giàu tình cảm, có trách nhiệm cao với gia đình vì em đã tới thăm gia đình anh và chứng kiến tình cảm khăng khít của người nhà anh.Em năm nay 27 tuổi nhưng mới lần đầu tiên biết yêu. Em là cô gái được mọi người đánh giá là khá thông minh,sắc sảo và xinh xắn. Tuy nhiên không hiểu sao em rất khó rung động. Cho tới khi gặp anh em mới thực sự biết thế nào là yêu.

Tuy vậy, khi yêu anh, em luôn là người quan tâm anh nhiều hơn và thường xuyên phải "chạy" theo anh dù anh là người ngỏ lời với em trước. Ban đầu em nghĩ là do công việc đặc thù của anh bị gò bó về thời gian nên vẫn luôn cố gắng vun đắp cho tình yêu của mình. Tết vừa rồi em cũng về thăm nhà anh, gia đình anh rất quý em. Cho tới khi người yêu cũ của anh gọi điện và báo cho em biết là anh đang lừa dối em, hai người vẫn qua lại với nhau và hiện cô ấy đã có có thai với anh được 1 tháng rồi. Em thật sự choáng váng. Người mà em luôn tin yêu lại có thể lừa dối mình tới mức đó ư? Em đau đớn vô cùng.

Em đã xác nhận lại với anh và anh thừa nhận tất cả, không biện minh hay giải thích. Chỉ có điều anh khăng khăng là luôn yêu em, vì cô ấy níu kéo anh bằng đủ cách nên anh đã sa ngã. Anh nói là chỉ hạnh phúc khi bên em và xin em cho anh thời gian để giải quyết. Cô gái kia thì liên tục đe dọa sẽ bôi nhọ danh dự của anh, gia đình anh và thậm chí phá tan cả sự nghiệp của anh. Nhà cô ấy còn buộc tội anh tham giàu mà tới với em (thực tế nhà em không khá giả gì).

Anh ta không dứt tình với người yêu cũ, khiến cô ta có bầu (Ảnh minh họa)

Giờ em không biết mình phải làm gì trong hoàn cảnh này, em nên bỏ anh ấy hay cho anh ấy một cơ hội? Mong chị cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng hiện giờ em đang lâm vào một hoàn cảnh vô cùng éo le khi mà người em tin tưởng, yêu thương bấy lâu lại phản bội em và có con với một người phụ nữ khác.

Lỗi lầm của em trong chuyện tình cảm lần này là em đã quá chủ quan và không chút nghi ngờ khi yêu người đàn ông này. Lẽ ra, em cần có sự tìm hiểu kĩ càng hơn thay vì chỉ tin vào những gì mà người bạn giới thiệu. Đặc biệt, khi thấy những biểu hiện thiếu sự nhiệt tình, chăm sóc của anh ấy với tình yêu của hai người, em lẽ ra cần phải suy xét lại mọi chuyện. Nhưng vì tình yêu đã khiến em không còn cân nhắc được đúng sai.

Hiện giờ, khi sự việc đã vỡ lở, anh ấy nói là yêu em và hành động phải bội kia chỉ là sai lầm. Điều đó giống như việc anh ta là nạn nhân của một màn giăng bẫy chứ không phải là người có mưu đồ phản bội. Tuy nhiên, không thể vì thế mà em tin và bỏ qua mọi chuyện. Lúc này, em không nên làm gì cả mà cứ nhìn vào hành động và cách xử lí tình huống của anh ta để đưa ra quyết định cho riêng mình.

Em có nên tin rằng anh ấy chỉ yêu mình em và chuyện làm tình cũ có bầu chỉ là một sai lầm? (Ảnh minh họa)

Anh ta cần phải có trách nhiệm với những gì mình làm. Việc cô gái kia có thai và thái độ kiên quyết đòi lại “công bằng” của cô ta là một chướng ngại vật mà anh ta phải giải quyết. Nếu anh ta đành lòng lấy cô gái kia vì trót có bầu, tốt nhất em cũng nên chấp nhận sự thật đó. Vì xét cho cùng anh ta là đàn ông, đã lớn và trưởng thành nên cần phải chịu trách nhiệm trước những việc mình làm. Và khi ấy em hãy quên anh ta đi, quên đi một người không xứng đáng với tình yêu của mình.

Còn nếu như anh ấy thu xếp được mọi chuyện, thuyết phục được cô gái kia vì giữa họ không có tình yêu và anh ta thực sự cần em thì em có thể dùng thời gian để xem tình cảm của anh ấy với em sâu đậm tới mức nào. Kể cả khi anh ta không buộc phải cưới người con gái đó thì em cũng nên dành thời gian để suy ngẫm, đừng vội vàng tha thứ ngay cho anh ta vì như thế không đủ để chứng minh hành động phản bội, lừa dối của anh ta thực sự là một sai lầm và giờ hối hận hay bản chất con người anh ta không tốt và thiếu trách nhiệm.

Điều em cần làm bây giờ là không can thiệp vào câu chuyện của anh ta với cô gái kia mà để cho họ tự giải quyết. Thời gian sẽ cho em câu trả lời về nhân cách và tình cảm thực sự của anh ta. Khi ấy, em đưa ra quyết định cho mình cũng chưa muộn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!