Người đến sau hạnh phúc

Chẳng có gì buồn phiền nếu như có lỡ phải làm một người đến sau.

Tình yêu đôi khi vẫn có những đổi thay, suy cho cùng thì cũng bởi vì con người ta luôn luôn muốn kiếm tìm cho mình sự hoàn hảo. Đừng vội quy kết rằng đổi thay là một điều gì đó không tốt, bởi vì có những khi người ta phải thay đổi để tìm kiếm những điều mới tốt đẹp và phù hợp với mình hơn. Anh không buồn khi ai đó nói rằng mình chỉ là người đến sau để thay thế, không sao cả miễn là sự thay thế đó phù hợp hơn những gì trước đó phải không em!

Không phải ai cũng may mắn lựa chọn được người phù hợp với mình ngay từ lần đầu tiên và lẽ dĩ nhiên khi đã nhận ra rằng mình sai thì cách tốt nhất là phải sửa lại. Chẳng có ai cứ tiếp tục mặc một chiếc áo khi biết rằng nó quá chật, quá ngắn và không hợp với mình, bởi thế nên đừng bao giờ nghĩ rằng việc em chia tay người ấy để đến với anh là xấu. Hãy tự hỏi rằng sẽ thế nào nếu em cứ cố ở bên cạnh họ khi đã biết rằng bản thân mình chẳng còn yêu. Em không làm sai, vì thế không cần để ý tới những gì mà người khác nói, thay vào đó hãy sống thật với lòng mình để có thể tự cảm nhận được hạnh phúc.

Ai đó đã nói rằng tình yêu cũng giống như một trò chơi xếp hình mà nếu như ai đã từng chơi xếp hình thì chắc hẳn đều sẽ biết rằng rất khó để tìm được miếng ghép phù hợp ngay lần đầu lựa chọn. Càng sai nhiều thì con người ta sẽ càng rút ra được những bài học quý giá và càng sai nhiều thì càng có thêm kinh nghiệm để biết được đâu mới là điều phù hợp với mình hơn.

Anh rất có niềm tin rằng hai đứa mình chính là hai mảnh ghép hoàn hảo dành cho nhau (Ảnh minh họa)

Anh không buồn bởi vì mình là người đến sau, mà trái lại còn thấy vui bởi vì điều ấy đồng nghĩa với việc em đã dành cho mình một tình yêu nhiều hơn cả người đến trước. Anh rất có niềm tin và sẽ cố gắng để mình trở thành người cuối cùng ở lại, nhưng có thể sẽ chấp nhận từ bỏ nếu chẳng may một lúc nào đó bất chợt em lại gặp được một người mà em cảm thấy yêu nhiều hơn anh. Miễn là nhìn thấy em vui và hạnh phúc, như vậy đối với anh đã là đủ lắm rồi.

Đôi khi anh tự hỏi mình rằng tại sao người ta lại cứ quan trọng hóa vấn đề đến sau, đến trước. Theo anh thì đến lúc nào không quan trọng mà quan trọng là ai mới là người hợp nhất và ai mới là người được em lựa chọn để cùng nắm tay đi đến hết cuộc đời. Làm người yêu thứ hai thậm chí là thứ ba, thứ tư… cũng chẳng có điều gì đáng phải thất vọng cả, trái lại, nên cảm thấy may mắn bởi vì điều ấy đồng nghĩa với việc cơ hội trở thành người cuối cùng càng lớn hơn.

Bởi vì đã từng yêu, bởi vì đã một lần lựa chọn sai nên anh tin rằng nhất định lần này em sẽ lựa chọn đúng. Chẳng hiểu sao anh lại rất có niềm tin rằng mình chính là hai mảnh ghép thất lạc cho đến tận bây giờ mới tìm thấy nhau. Anh sẽ cố gắng thật nhiều để người con gái mà anh yêu thương luôn được hạnh phúc. Còn em, đừng bao giờ bận tâm về những gì người ngoài nói bởi dù đến sau nhưng nhất định anh sẽ ở cạnh em mãi mãi và là một người đến sau hạnh phúc nhất trên thế gian này.