Trang chủ »

Nghệ thuật trang điểm cô dâu

Nghệ thuật trang điểm cô dâu
(Ngày đăng: 01-12-2015 08:57:27)
Nghệ thuật trang điểm cô dâu:

Ngày cưới của bạn có thể là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Đó là ngày bạn là trung tâm của mọi sự chú ý, vì vậy sẽ là tự nhiên khi bạn muốn mình trông xinh đẹp như bạn cảm nhận.

Quan trọng là phải cảm thấy thoải mái khi trang điểm. Tôi được biết các cô dâu gần như oà khóc vì họ không quen một lượng phấn dày cộp trên mặt. Nói cách khác, bà ngoại tôi thậm chí còn không trang điểm chút nào trong ngày trọng đại của mình và tôi không thể nói rằng bà không hồi hộp.

Vì vậy bạn nên tìm kiếm gì trong thị trường trang điểm cô dâu? Chọn những sản phẩm hợp với nền da, loại da và tất nhiên cả váy cưới nữa. Và trên hết đó là vui vẻ.

Môi

Phụ nữ có làn da trắng có thể tô môi mềm, màu hồng đào, màu be và màu hồng phớt. Để trông ấn tượng hơn, chọn màu dâu tây và đỏ với màu xanh nhạt.

Nếu bạn có làn da trung bình hoặc màu ôliu, tô môi dày màu đỏ đậm với màu nâu nhạt và màu hồng đậm với màu đỏ tía. Màu nâu nhạt với màu ấm và dâu tây đậm cũng hợp với da của bạn.

Nếu lễ cưới của bạn tổ chức vào mùa hè, tô môi bóng không hợp với màu da ôliu, đặc biệt đi chung với màu đồng.

Cẩn thận với việc chọn màu son không làm cho da bạn sáng lên. Chắc chắn phải thử màu son môi lên môi chứ không phải nơi nào đó trên mặt hoặc người. Chọn màu son hợp với trang điểm mặt và mắt.

Nền

Màu nền phải hợp hoàn hảo với màu da. Điều đó đặc biệt quan trọng nếu bạn dự định vấn tóc cao lên. Đảm bảo màu sắc phù hợp với ánh sáng tự nhiên ban ngày không phải ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng từ cửa hiệu có thể gây nhầm lẫn. Việc trang điểm phải hợp hoàn hảo với màu da, nhưng khi bạn đi ra ngoài ánh sáng tự nhiên nó không có vấn đề gì. Chọn màu nền có thể hơi lâu vì có rất nhiều màu để chọn.

Hầu hết màu da có màu vàng nhạt; thậm chí nếu bạn nghĩ da bạn màu hồng nhạt thì vẫn có màu vàng trong da bạn. Một vài ngoại lệ, phụ nữ có da tái cần chọn màu vàng trung tính hơn.

Kiểm tra màu dưới hàm của bạn để phù hợp nhất, không thử vào cổ tay. Màu nền nên hoà quyện vào da của bạn trong ánh sáng ban ngày.

lông mày

Tốt nhất nên tỉa lông mày khoảng 5 ngày trước ngày cưới. Thăm chuyên gia làm đẹp có kinh nghiệm để có bộ lông mày hoàn hảo thậm chí nếu không phải lần đầu bạn tỉa lông mày. Bỏ qua những quy tắc ngớ ngẩn là lông mày của bạn phải được tỉa theo đường mày tự nhiên. Không chỉ có một kiểu lông mày hợp với cấu trúc khuôn mặt bạn. Ví dụ, lông mày vòng cung cao làm cho khuôn mặt tròn hơn. Lông mày cao làm cho khuôn mặt dài trông ngắn lại.

Tất nhiên, tạo dáng lông mày không tự nhiên sẽ không làm nổi bật nét đẹp của bạn cũng như lông mày tự nhiên thì hoàn toàn hợp với cấu trúc khuôn mặt bạn. Tham khảo ý kiến của chuyên gia làm đẹp xem dáng lông mày nào hợp với bạn nhất. Một dáng lông mày đẹp sẽ tôn nét mặt bạn trông thật tuyệt vời.

Móng tay

Mặc dù không cần thiết phải đeo móng giả theo màu cơ bản nhưng bạn nên gắn một bộ móng giả trong dịp đặc biệt này. Móng giả giữ được trong khoảng 2 tuần sau đó bạn nên nhờ chuyên gia tháo nó ra. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc móng của bạn bị bong sơn, và chúng trông thật hoàn hảo cho những việc trước và sau đám cưới cũng như cả tuần trăng mật của bạn.

Mắt

Nhờ chuyên viên trang điểm hoặc bạn bè gắn lông mi giả cho bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách họ tô điểm gương mặt bạn. Lông mi giả có từng mảnh hoặc từng sợi riêng biệt. Để trông tự nhiên hơn, nên gắn lông mi từng sợi riêng biệt trên mí mắt bạn.

Chuốt mascara chống thấm là rất cần thiết thậm chí nếu bạn nghĩ là bạn sẽ không khóc. Nếu bạn muốn đeo lông mi giả hãy chuốt mascara trước khi gắn lông mi. Bạn thậm chí có thể muốn bỏ hoàn toàn việc chuốt mascara.

Tóc

Đã mấy lần bạn thấy mình xinh như công chúa? Hãy tận dụng cơ hội đặc biệt này và làm tóc vấn cao duyên dáng. Không cần phải công phu lắm, chỉ cần làm đơn giản cuốn theo kiểu Pháp. Kiểu tóc vấn cao sẽ tôn lên vẻ đẹp nơi cổ và tăng thêm phần duyên dáng.

Để tránh những thay đổi phút chót với việc trang điểm, nên dành một ngày trước 2 tháng hoặc trước nữa, đến nơi bạn muốn trang điểm để thử phấn xem bạn có dị ứng với bất cứ loại mỹ phẩm nào không. Bạn nên chú ý phản ứng của bất cứ mỹ phẩm nào trong vòng 24 giờ. Nếu bạn cần điều chỉnh, bạn sẽ có nhiều thời gian để có những thay đổi cần thiết.

TAG: nghe thuat trang diem