Ngày anh làm chú rể...

Ngày anh làm chú rể em chẳng được làm cô dâu xinh đẹp rạng rỡ bước đi bên cạnh...

Trước đây cứ tưởng rằng những bộ phim tình cảm chỉ toàn bi lụy hóa cuộc sống, trước đây cứ nghĩ rằng phim ảnh chỉ toàn là bịa đặt, ngoài đời thực sẽ chẳng bao giờ có những chuyện tình trắc trở và mang đến cho con người ta nhiều sự day dứt giống như vậy đâu. Nhưng dựa vào những gì mà bản thân vừa trải nghiệm mới biết rằng hóa ra mình đã lầm.

Có những cuộc tình không kết thúc theo cái cách đơn giản là cả hai hoặc một trong hai người hết yêu. Có những đôi tình nhân dù vẫn còn yêu nhau rất nhiều nhưng vì một lý do nào đó mà vẫn không có cách nào để ở bên nhau được. Mình với anh cũng là một trong số đó, bởi vậy nên mình hiểu hơn ai hết cái cảm giác thê thảm của câu hát mà ngày ấy anh vẫn thường buột miệng ngân nga: “Tại sao yêu nhau không đến được với nhau, để giờ đây hai ta phải khổ đau…”

Vài ngày trước mình nhận được tin anh sắp cưới vợ. Chẳng biết phải dùng từ ngữ gì để miêu tả lại cảm xúc của mình khi ấy cho thật chính xác, chỉ biết rằng nó thực sự khó chịu, vô cùng khó chịu. Mình không sốc với cái tin này, thế nhưng chẳng hiểu sao vẫn có cảm giác giống như đột nhiên bị ai đó đẩy từ trên cao xuống bờ vực sâu hun hút, rơi mãi mà vẫn không thấy đáy.

Ngày anh làm chú rể em không phải là cô dâu (Ảnh minh họa)

Mình hiểu rằng cuộc chia tay này không phải là mơ nữa, vậy là từ nay mình đã chính thức mất anh. Mình đã khóc, khóc rất nhiều nhưng rồi cũng chẳng có cách nào để thay đổi được sự thật ấy. Cảm giác của mình thật sự rất phức tạp, buồn bã, đau khổ, day dứt, xót xa, nuối tiếc, lại có pha lẫn cả sự không đành lòng, sự hối hận và một chút cảm giác của người bị phản bội trong tình yêu.

Dù chia tay một khoảng thời gian đã lâu rồi nhưng mình biết rằng mình vẫn chưa hết yêu anh, bởi vậy trong lòng mới xuất hiện thứ cảm giác giống như là đang bị phản bội. Trước lúc chia tay và cả những ngày về sau anh vẫn bảo rằng dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra thì cũng sẽ chờ đợi mình, đợi để mình thay đổi quyết định, đợi để mình dũng cảm vứt bỏ những mặc cảm của bản thân và cùng nắm tay anh vượt qua những khó khăn, thử thách từ phía gia đình. Mình vẫn nhớ mãi lời anh nói ngày ấy, rằng chỉ có một điều duy nhất khiến anh ngừng chờ đợi, đó là đến khi mình đi lấy chồng.

Mình đã phải trải qua một khoảng thời gian cực kỳ khó khăn sau lúc chia tay anh, cho tới tận bây giờ. Rồi thời gian thấm thoắt thoi đưa, những tin nhắn hỏi han của anh cũng thưa dần và vài ngày trước mình hơi bất ngờ nhận được tin anh sắp cưới vợ. Mình không biết anh có yêu cô gái ấy không nhưng luôn rất tin rằng cho tới tận bây giờ anh cũng vẫn chưa hết tình cảm với mình. Biết rằng bản thân không được ích kỷ bởi ai cũng có quyền và nghĩa vụ phải dựng vợ, gả chồng để lo lắng cho tương lai, ấy vậy nhưng chẳng hiểu sao trong mình vẫn xuất hiện cảm giác hụt hẫng. Có lẽ mình đã quá ích kỷ, biết là không thể đến được với nhau nhưng vẫn mong lòng anh hướng về phía mình.

Em sẽ vùi chôn tình yêu của mình (Ảnh minh họa)

Mai đã là ngày anh cưới và tất cả những người sau khi biết chuyện đều khuyên rằng mình không nên tới dự. Họ sợ ngày hôm đó mình sẽ không hớn hở, không tươi cười được và vì thế không thể diễn đạt vai của một người đi chúc mừng hạnh phúc cho một người. Họ sợ sự xuất hiện của mình sẽ khiến anh phải khó xử. Bạn bè anh có nhiều người biết mình, họ hàng của anh cũng có vài người biết mình, liệu khi đó mình sẽ cảm thấy như thế nào nếu bị người ta chỉ trỏ rồi bàn tán xì xào? Nhưng trên hết mọi người sợ rằng mình sẽ không thể chịu đựng nổi nỗi đau đớn khi nhìn thấy người mình yêu làm chú rể của một cô dâu khác.

Ai cũng khuyên mình không nên đến, chỉ có riêng lòng mình là không hề nghĩ vậy. Chẳng có bất kỳ lý do gì mà ngày vui của anh mình lại không tới dự, mình phải đến để trực tiếp chúc mừng hạnh phúc, để tận mắt chứng kiến buổi lễ quan trọng nhất cuộc đời người mà mình vẫn rất mực yêu thương. Mình nhớ anh rất nhiều, chỉ muốn được đến tận nơi để gặp mặt anh cho đỡ nhớ, hơn nữa cảnh anh nắm tay người con gái khác bước đi chậm rãi trên tấm thảm đỏ, xung quanh là tiếng vỗ tay, reo hò của biết bao người sẽ là liều thuốc tốt nhất để kết liễu những hy vọng và tình yêu ngốc nghếch ấy của mình.

Ngày còn yêu nhau mình vẫn có một ước ao là được nhìn thấy anh chững chạc trong bộ vest chú rể, dĩ nhiên trong giấc mơ ấy cô dâu chính là mình. Bởi vậy nên ngày cưới anh nhất định mình sẽ tới dự, dù không được làm cô dâu xinh đẹp nhưng chí ít cũng có thể thỏa mãn một nửa tâm nguyện thuở nào.