• Gia đình
  • Nếu yêu em thì anh hãy ngỏ lời

Nếu yêu em thì anh hãy ngỏ lời

Nhiều lúc em tự hỏi mình rằng nếu yêu em thì tại sao mãi anh chẳng ngỏ lời?

Những ngày này em bỗng nhận ra rằng mình nghĩ về anh nhiều một cách bất thường. Chẳng hiểu vì sao mà lúc nào những hình ảnh về anh cũng quấn riết lấy tâm trí, cho dù là lúc em đi làm, đi chơi cùng bạn bè, lúc đang chạy xe trên đường hay khi đang ngồi ăn bữa tối... Em có cảm giác hình như mình đang nhớ anh, nhớ rất nhiều là đằng khác, cả ngày cứ ngồi nhắn tin và đợi tin nhắn của anh. Có lẽ nào em đã yêu anh thật rồi?

Hầu như lúc nào em cũng chăm chăm chiếc điện thoại trong tay, cứ một lát lại mở ra xem có tin nhắn nào được gửi đến từ số máy của anh mà em còn chưa kịp đọc. Đôi khi em cứ vừa nhắn tin vừa cười một mình, để rồi lại ngượng ngùng khi bị mọi người xung quanh phát hiện ra và đùa rằng cuối cùng thì trái tim sắt đá cũng biết yêu rồi đấy. Mỗi buổi trưa anh đều nhắc: "Ăn nhiều vào nhé, ăn xong thì nhớ ngủ trưa một lát để chiều còn có sức mà làm việc nhé em!". Những khi ấy em lại thấy lòng mình dâng lên một niềm vui khó tả, một thứ cảm giác hạnh phúc chạy dọc khắp cơ thể, để rồi cuối cùng ngưng đọng lại ở nơi ngực trái khiến em cứ mãi đắm chìm trong những xúc cảm yêu đương.

Em rất vui mỗi khi nhớ về anh (Ảnh minh họa)

Buổi tối về nhà em cứ ngồi lỳ trước màn hình máy tính, một lúc lại mở yahoo và facebook ra kiểm tra để xem đèn nơi dòng tên quen thuộc của anh đã bật sáng chưa. Em biết, không ở nhà thì thôi chứ nếu đã về nhà rồi thì chắc chắn yahoo của anh sẽ sáng. Buổi tối nào mở máy ra mà chưa thấy anh online là trong đầu em cảm thấy vô cùng bất an và lo lắng. Những khi ấy em chỉ muốn gọi điện ngay để hỏi xem anh đang ở đâu, có gặp chuyện gì rắc rối không nhưng lại ngại rằng không biết liệu như vậy có bị coi là quan tâm quá mức. Em có nhút nhát quá không nhỉ, bởi vì khi anh chưa chính thức thổ lộ tình cảm thì em cũng chẳng dám quan tâm một cách quá đà.

Đôi khi em cũng chẳng thể giải thích được rằng tại sao mình lại nhớ anh, muốn nói chuyện với anh và mong được gặp anh nhiều như vậy nữa. Cô gái nào khi yêu cũng thế hay chỉ riêng em si mê quá nên mới nhớ nhiều đến mức hình bóng anh hiện hữu về ngay cả trong những giấc mơ của mình. Nghĩ đến anh là em thấy vui và cảm nhận được rằng cuộc sống này thật có ý nghĩa, thế nhưng đôi khi em cũng hay tự hỏi rằng chẳng biết anh có yêu mình.

Hãy ngỏ lời nếu như anh yêu em (Ảnh minh họa)

Người ta cứ bảo rằng khoảng thời gian trước lúc ngỏ lời yêu mới chính là những phút giây tuyệt vời nhất. Cái cảm giác nửa như là yêu, nửa như là không phải, dù thấy rằng rõ ràng mọi hành động và cử chỉ của người ta đều chứng tỏ là yêu mình, thế nhưng đôi khi vẫn cứ nghi ngờ rằng liệu đó có thật là tình yêu hay chỉ là sự quan tâm giống như anh trai dành cho em gái. Đôi khi thấy cảm giác này thú vị thật, nhưng nhiều lúc em cứ tự hỏi mình rằng nếu yêu em thì tại sao mãi mà anh chẳng ngỏ lời?!

Chẳng hiểu sao em thấy mình bỗng nhiên ngốc nghếch quá, nếu như lúc này có bông hoa hồng ở đây chắc thế nào em cũng ngồi tay vừa bứt cánh miệng vừa lẩm bẩm rằng: "Yêu, không yêu, yêu, không yêu… ". Em chẳng biết liệu thứ tình cảm mà em đang dành cho anh có phải là tình yêu hay chỉ là sự rung động nhất thời, thế nhưng có một điều lúc này em vô cùng chắc chắn, đó là em thấy nhớ anhnhiều lắm và dù cho có ngồi cà giờ đồng hồ để nhắn tin, để chat chit hay "buôn chuyện" với anh thì em thấy có vẻ như là vẫn chẳng thấm tháp vào đâu.