• Gia đình
  • Nếu yêu chân thành, quá khứ là vô nghĩa

Nếu yêu chân thành, quá khứ là vô nghĩa

Dù cho cô ấy từng chơi bời, mất trong trắng nhưng đó là quá khứ. Nếu yêu, hãy thứ tha...

Ngay sau khi bài viết Người yêu chơi bời, tôi phải "đổ vỡ" được đang tải, chuyên mục đã nhận về vô số những ý kiến, chia sẻ và lời khuyên dành cho chàng trai có bạn gái vì từng ăn chơi mà mất đi sự trong trắng.

Phần lớn trong số những ý kiến gửi về đều khuyên chàng trai nên mở rộng lòng mình, nên dùng một tấm lòng bao dung để yêu thương và chấp nhận cô gái sau lỗi lầm. Sau đây xin trích dẫn ý kiến độc giả để bạn đọc theo dõi:

Sang sang (sangsang20052000@...)

Theo bạn, bạn gái bạn có thật sự yêu bạn hay không? Và đương nhiên về phía bạn, bạn có thật sự yêu cô ta hay không? Nếu tình yêu đích thực thì chuyện quá khứ phải rũ bỏ đi. Khi cô ấy đã nói sự thật đó cho bạn, cô ấy không phủ nhận nó mà nói cho bạn biết, đồng nghĩa với việc cô ấy muốn bạn hãy tha thứ và đồng cảm với nỗi đau vì sai lầm đã qua.

Bạn chấp nhận cô ấy với dáng vẻ thay đổi hẳn ngay lúc cô ấy xuất hiện trước phòng trọ của bạn. Lúc đó cô ấy đã thay đổi bản thân rồi và sống rất chân thật với bạn. Mình biết máu con trai nổi khùng lên khi nghe về quá khứ người yêu mình bị một đám thanh niên đùa giỡn trên thân xác. Nhưng bạn hãy nghĩ lại, mỗi khi cô ấy say thì gọi bạn đến để đưa về, nghĩa là cô ấy luôn tin tưởng bạn hết lòng, chứng tỏ trong lòng cô ấy có bạn lâu rồi.

Bạn hãy yêu con người thật cô ấy, chứ đừng yêu quá khứ hay vì cô ấy đòi chết, khóc than. Hỏi lòng mình xem có yêu cô ấy hay không, đừng khinh bỉ quá khứ, nếu bạn khinh bỉ nó thì những người phụ nữ đồng cảnh ngộ rất đau khổ. Đừng nghĩ mình là thằng đổ vỏ, tất nhiên ai không muốn có vợ, người yêu còn trinh tiết để hãnh diện với bạn bè, người thân và gia đình, nhưng trinh tiết đôi lúc không mang lại hạnh phúc khi hai bạn sống bên nhau hạnh phúc. Chúc bạn vui!

Bona (bona.nguyen@...)

Bạn hãy nghĩ thật sự bạn yêu cô ấy đến mức độ nào và đã yêu cô ấy thì bạn nên tha thứ cho cô ấy . Hãy làm một người đàn ông quân tử mà bảo vệ tình yêu của mình. Còn nếu vẫn cứ lấy lí do ăn chơi của cô ấy để dằn vặt bản thân thì bạn thật ích kỉ. Ở đời ai chẳng gặp sai lầm mà cô ấy cũng đã sửa đổi để phù hợp với bạn đó sao? Chúc bạn suy nghĩ chín chắn hơn để tìm hạnh phúc cho mình. Thân ái!

Thúy Lan (thulan17_07@...)

Bạn thật ích kỷ khi nghĩ đến quá khứ của cô ấy. Chẳng phải bạn nói bạn và cô ấy đã thuộc về nhau từ thể xác đến tâm hồn đó sao. Vậy thì khi nghe cô ấy thú nhận ban lại khinh bỉ cô ấy? Bạn cũng là thằng thích ăn ốc mà không thích đổ vỏ đó thôi. Hèn quá.

Ngọc Hà (meo.1993@...)

Đừng nhìn lại quá khứ hay chuyện gì đã qua. Chính bạn đã thừa nhận rằng từ khi yêu bạn cô ấy thay đổi nhiều, vậy vì sao bạn không cho cô ấy 1 cơ hội làm lại từ đầu....với bạn?

Hoàng Huynhtuongvthn@...)

Bạn gái bạn bị lợi dụng chứ bạn gái bạn có tự nguyện sống theo kiểu bầy đàn đó đâu. Hãy xem xét lại thái độ của người con trai đã kể cho bạn biết bí mật đó. Đó là 1 con người rất hèn.

Hãy cho cô ấy một cơ hội hạnh phúc bên bạn sau lỗi lầm trong quá khứ (Ảnh minh họa)

Bạn hãy suy nghĩ thật thoáng và xem lại tình yêu của mình dành cho cô ấy nhé. Cô gái ấy là người phụ nữ tuyệt vời đấy. Sau lần vấp ngã cô ấy biết dừng lại, không phải ai cũng làm được như vậy. Mình rất trân trọng người bạn gái của bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ.

Chúc bạn gái bạn chóng hồi phục và hạnh phúc!

Mai (maivt84@...)

Bạn thân mến. Mình hiểu cảm giác của bạn lúc này và mình là người đứng ngoài cuộc mình nghĩ bạn nên cho bạn gái ấy một cơ hội. Bạn đừng suy nghĩ mình là kẻ đổ vỏ cho người khác. Hãy mở rộng lòng mình và bao dung cho bạn ấy với tình yêu của bạn. Bạn cũng đã nhận thấy được sự thay đổi tích cực của bạn gái mình vậy tại sao không tận hưởng tình yêu đó nữa đi?

Cuộc đời này vốn không dành chỗ cho sự giá như với ai cả. Nên bạn hãy dành cho bạn gái mình 1 tình yêu như bạn đã từng yêu. Hy vọng bạn quên đi quá khứ lỗi lầm đó và có một cuộc sống hạnh phúc với bạn gái mình.

Góc phố (tohoangmi1988@...)

Hãy dùng lòng bao dung và sự vị tha mà bỏ qua lỗi lầm của cô ấy. Những gì mình cho đi sẽ nhận lại nhiều hơn thế nữa. Ai cũng có quá khứ sai lầm, quan trọng là biết sai và sửa sai. Có thể bỏ qua được thì hãy bỏ qua, biết đâu đó mới là hạnh phúc thực sự của bạn? Quan trọng là tình cảm của 2 người thôi, còn quá khứ hãy cho nó vùi sâu bạn nha. Chúc bạn có một quyết định đúng đắn.

Candy Thuy (candythuy9182@...)

Không phải là con gái nên bênh vực cho cô ấy nhưng tôi nghĩ trong chuyện này bạn nên bỏ qua cho cô ấy. Mọi chuyện đó bạn nên coi đó là chuyện quá khứ vì theo như bạn nói từ khi đồng ý yêu bạn cô ấy đã thay đổi rất nhiều. Nếu bạn còn yêu tại sao lại không cho cô ấy một cơ hội? Hãy cho cô ấy 1 cơ hội bạn à, vì đó cũng là cho bạn một cơ hội để tin tưởng lại cô ấy.

Tôi cũng gặp tình huống gần giống như bạn vậy và tôi không bao giờ hối hận vì đã cho chồng tôi bây giờ một cơ hội. Và bây giờ chúng tôi đang có một cuộc sống hạnh phúc. Hãy tin tưởng cô ấy bạn nhé, nếu cô ấy đang cố gắng thay đổi để xứng đáng với tình yêu của bạn. Chúc bạn hạnh phúc.

Đừng nhắc vè chuyện đau lòng trong quá khứ vì trái tim con gái rất mỏng manh dễ vỡ (Ảnh minh họa)

Bạn đọc

Bạn ạ! Bạn thừa nhận bạn yêu cô ấy và cô ấy cũng đã thay đổi từ khi yêu bạn vậy tại sao bạn còn chấp nhặt quá khứ của cô ấy? Khi người ta yêu nhau hãy nhìn về hiện tại và tương lai chứ đừng quay trở về quá khứ, vì có những quá khứ làm con người ta đau lòng. Bạn hãy nghĩ là hiện tại cô ấy như thế nào, có yêu thương bạn thật lòng không, sau này có mang lại hạnh phúc cho bạn không? Bạn hãy nói cô ấy hãy chứng minh cho bạn thấy cô ấy thay đổi như thế nào, yêu bạn ra sao, để bạn tin tưởng cô ấy, đồng thời cũng khéo nhắc nhở với cô ấy rằng sau này sẽ không xảy ra chuyện như trong quá khứ của cô ấy nữa. Nhưng chỉ là nhắc nhở khéo thôi nhé, đừng làm cô ấy đau lòng, vì trái tim con gái rất mỏng manh dễ vỡ lắm. Chúc bạn hạnh phúc.

Mỹ phụng (myphung3071991@...)

Em biết cánh đàn ông thì rất tự trọng và sĩ diện, nói thẳng ra là không muốn làm kẻ đổ vỏ. Nhưng anh có nhận thấy rằng, khi khó khăn tủi nhục nhất, cô ấy đã tìm đến anh mà không phải ai khác, chính vì anh chiếm 1 phần rất quan trọng trong trái tim cô ấy.

Ở đây, tuy cô ấy từng coi khinh anh này nọ, nhưng thực tâm cô ấy biết anh rất yêu cô ấy và cô ấy cảm thấy bình yên khi tìm đến anh. Làm người ai mà không có lỗi lầm, quan trọng là có biết sửa sai hay không thôi. Cô ấy cũng rất ân hận và đang cố gắng thay đổi rồi, anh hãy ráng bao dung anh nhé.

Em chỉ mới 22 tuổi thôi, không dám dạy đời anh điều gì, cũng không phải là con gái nên em bênh vực cô ấy đâu. Đánh kè chạy đi không ai đánh người chạy lại, nếu anh tha thứ và chấp nhận cô ấy, em tin chắc cô ấy sẽ dâng trọn cuộc đời mình cho anh, khi ấy anh nhận lại còn nhiều hơn những gì anh đã cho đi. Mong anh hãy yêu cô ấy.

Bên cạnh những ý kiến bao dung, tha thứ cho cô gái từng có quãng đời sống chơi bời, trác táng, rất nhiều người nghiêm khắc rằng người con gái đó không đáng được tha thứ, không có niềm tin và nhân cách của cô gái ấy:

Hoàng Văn (quangcao.voices.vn@...)

Tôi không biết cô ấy có thực sự thay đổi hay không, tuy nhiên nếu là tôi chắc tôi không vượt qua nổi. Ai ném đá thì mặc kệ, nhưng chẳng thà yêu nghiêm túc và lỡ trao cho người khác mà vì lý do gì đó không đến được với nhau thì tôi sẽ không bao giờ băn khoăn. Nhưng giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời. Liệu sau này giận bạn, cô ấy có đi uống rượu nữa không? Uống say rồi lại bị 1 đám đàn ông dẫn về khách sạn dày vò thân xác, chưa kể còn bị chụp hình, quay phim, quan hệ không an toàn rồi mắc bệnh, có thai ngoài ý muốn…

Các bạn khuyên nên tha thứ bỏ qua. ok, các bạn là người ngoài cuộc nên không cảm nhận được nó khó quên như thế nào đâu. Tôi dám chắc một điều bạn TQ đây sẽ không quên nổi quá khứ, rồi sẽ dày vò nhau mà thôi. Tha thứ hay không tùy bạn, nếu như bạn đủ vị tha để bỏ qua hết thì đừng ngần ngại. Chúc bạn hạnh phúc.

Hãy dùng lòng bao dung và sự vị tha mà bỏ qua lỗi lầm của cô ấy (Ảnh minh họa)

No name (wild_orchid2510@...)

Bạn nên tìm hiểu xem cô ấy có yêu bạn thật lòng không hay bạn chỉ là một người thế thân, là một nơi để cô ấy dừng chân trong lúc đau khổ nhất? Bạn nên an ủi và ở bên cạnh cô ấy trong thời gian này. Còn về chuyện bạn và cô ấy có là người yêu của nhau hay không thì bạn cần phải suy xét kỹ lưỡng : cô ấy có yêu bạn không? Tình cảm mà bạn dành cho cô ấy là tình yêu hay cô ấy là một món đồ mà bạn mất công chinh phục?

Mr Le (quyetchiditu_cancuhoctap@...)

Bạn đã bao giờ nghe câu có lần thứ 1 thì sẽ có lần thứ n không? Giang sơn dễ đổi bản tính khó rời. Nếu bạn chắc chắn cô ý không lừa dối bạn 1 lần nữa thì hay tha thứ cho cô ý, còn nếu bạn không chắc chắn điều này thì nên chấm dứt luôn đi (có thể bạn đang bị lợi dụng)

Quốc (quoc0946@...)

Có thể bây giờ cô ta đang bị cú sốc đó nên mới tìm tới bạn. Nhưng không chắc sau này nếu lấy nhau về rồi, lại ngựa quen đường cũ ( ăn chơi trác táng ). Lúc đó cô ta lại không coi bạn ra gì thì sao ? Bạn nên suy nghĩ kĩ để không ân hận sau này.

Hoàng (fccudohatinh@...)

Hãy tìm 1 người yêu bạn thực sự. Tôi cũng gặp trường hợp như bạn, tôi cũng tha thứ nhưng rồi thì...