• Chia sẻ
  • Nên kiểm định an toàn các loại mũ bảo hiểm

Nên kiểm định an toàn các loại mũ bảo hiểm

Một người bạn không thể thiếu cho sự an toàn khi chúng ta tham gia giao thông, đó không xa lạ gì mà chính là chiếc mũ bảo hiểm. Đừng chủ quan hay tiết kiệm mà sử dụng những cái mũ rẻ tiền nhé, hãy nên dùng những chiếc mũ bảo hiểm đã được kiểm định an toàn để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Ngày nay khi đi trên đường chắc mọi người đã quen dần với việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, ngoài việc bảo vệ chính mình tránh những tai nạn để lại hậu quả nghiêm trọng ra thì nó còn góp phần làm nên vẻ mỹ quan cho đường phố, một nét văn hóa cho cho người tham gia giao thông. Nhưng bên cạnh đó, chỉ vì lợi nhuận mà các công ty đã sản xuất cho ra những chiếc mũ bảo hiểm không đủ tiêu chuẩn cho người tiêu dùng, nhiều tai nạn đã xảy ra mà người gánh chịu hậu quả không ai khác chính là những người khách hàng vì tiết kiệm và thiếu kiến thức về những cái mũ bảo hiểm gọi là đủ tiêu chuẩn đã qua kiểm định an toàn.

Chúng ta đừng vì sự tiết kiệm không nên có hay vì sự thiếu hiểu biết mà dùng những cái mũ không qua kiểm định an toàn nhé mọi người. Các cơ quan chức năng có thẩm quyền hãy làm việc thật chặt chẽ, nghiêm cấm những hành vi mua bán mũ bảo hiểm chưa qua kiểm định an toàn, mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng. Nên xử lý nghiêm minh các các nhân cố tình vi phạm pháp luật xem thường mạng sống của mình để rồi mang lại đau thương cho người khác, ảnh hưởng thiệt hại về người và của. Thường xuyên tổ chức các chương trình nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn về mũ bảo hiểm cho người dân, tổ chức các chương trình đổi mũ bảo hiểm đang dùng chưa đủ chất lượng để lấy mũ bảo hiểm đã qua kiểm định an toàn cho người dân.

Hãy cũng nhau chung tay vì sự an toàn của chính bạn, chủ động tham gia các chương trình kiến thức về kiểm định an toàn các loại mũ bảo hiểm cho người dân. Bên cạnh đó nên chấp hành đúng các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.