Trang chủ »

Nên chọn phương pháp tẩy lông laser hay IPL?

Nên chọn phương pháp tẩy lông laser hay IPL?
(Ngày đăng: 25-03-2016 13:06:31)
Tẩy lông laser một bước sóng, so với IPL thì phương pháp nào có ưu điểm hơn? (Nguyễn Uyên)

Trả lời:

So với các phương pháp truyền thống, như cạo, nhổ, waxing, triệt lôngbằng thuốc…thì điều trị triệt lông laser không chỉ giúp bạn từ bỏ những vùng lông sậm không mong muốn, mà còn giúp làn da trở nên sáng mịn, hết thâm, không còn tình trạng viêm nang lông hay làn da sần hột.

Hiện, phương pháp triệt lông bằng laser phổ biến là dùng IPL (công nghệ Elos) vì hiệu quả cao và không đau. Tuy nhiên, cơ chế của IPL theo một dải bước sóng nên năng lượng này sẽ không tập trung hoàn toàn vào vùng lông điều trị. Đối với những người có màu da tối, dùng IPL sẽ không thể dùng bước sóng cao, vì IPL sẽ hiểu lầm màu da là melanin và sẽ khiến da bị bỏng rộp. Nhưng IPL nếu dùng bước sóng thấp thì không thể đạt được hiệu quả tối đa như mong muốn. Do đó, các nhà khoa học nhận ra rằng nếu chỉ dùng laser một bước sóng sẽ khắc phục được tình trạng này. Như vậy, có thể nói rằng phương pháp laser một bước sóng sẽ tốt đối với người có làn da tối màu, và việc tập trung một bước sóng sẽ giúp melanin của lông hấp thu toàn bộ năng lượng nhiệt này.

Công nghệ laser triệt lông một bước sóng.

Fotona là loại máy điển hình ứng dụng công nghệ laser một bước sóng. Loại máy này còn được thiết kế thêm bước sóng dài Nd:YAG (long pulse) nên có thể giữ được năng lượng nhiệt lâu hơn trong da, giúp da có thời gian để melanin của lông hấp thu lâu hơn, nơi gốc nuôi dưỡng lông bị tác động và yếu đi. Kết quả là triệt lông bằng Fotona duy trì được thời gian dài hơn. Nhưng vì vậy mà thời lượng để đánh máy Fotona cũng sẽ lâu hơn.

IPL hay laser một bước sóng đều có những lợi thế riêng tùy theo nhu cầu của người cần điều trị. Bác sĩ sẽ kết hợp 2 phương pháp này tùy theo giai đoạn phát triển lông phù hợp để tối đa hóa hiệu quả.

(Tư vấn bởi Bác sĩ Lê Thị Thu Hà – CK Da liễu TT Điều trị & CS da Orient)

Bạn có thể đến trung tâm điều trị và CS da Orient để được tư vấn miễn phí hay truy cập facebook.com/orientskin để hỏi trực tiếp. TT Orient đang có chương trình khuyến mãi triệt lông laser lên đến 30%, có thể tìm hiểu thêm tại www.orientskin.com