• Chia sẻ
  • Nên chọn máy hút sữa bằng tay hay bằng điện?

Nên chọn máy hút sữa bằng tay hay bằng điện?

Do sự đa dạng về nhu cầu sử dụng mà máy hút sữa cũng được nghiên cứu để cho ra hai loại máy chính là máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện. Ta nên chọn loại máy nào?

Các bà mẹ có thể đang phân vân trong việc chọn mua máy hút sữa loại nào cho phù hợp với điều kiện của bản thân. Với sự đa dạng về chủng loại, giá cả thì đây chính là một vấn đề khi nghĩ đến cũng khá đau đầu cho người sử dụng. Chúng ta phải dựa trên những ưu nhược điểm của từng loại máy mà đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Với máy hút sữa bằng tay thì các bà mẹ có thể tiết kiệm được chi phí cho việc mua một chiếc máy hút sữa. Loại máy này phù hợp với các bà mẹ cho con bú hằng ngày và thường xuyên, đơn giản gọn nhe, có độ bền cao, là giải pháp tối ưu cho các bà mẹ chỉ dùng máy hút sữa tạm thời trong một thời gian ngắn.

Nhưng máy hút sữa bằng tay cũng có những nhược điểm riêng của chúng, mà cụ thể được nêu ra như sau. Máy hút sữa bằng tay sẽ không hút được một lượng sữa nhiều, gây cảm giác mỏi tay cho mẹ khi dùng máy để hút sữa, khá bất tiện nếu như phải hút sữa nhiều lần ra bình cho bé.

Còn với máy hút sữa bằng điện thì chúng cũng có những ưu nhược điểm riêng. Nó được xem như một cứu cánh hiệu quả cho các bà mẹ bị tắt tia sữa mà hiện nay được sử dụng nhiều nhất. Có thể hút ra một lượng sữa khá nhiều trong một lần hút, việc này đã giải quyết được vấn đề cho các bà mẹ có nhiều sữa. Họ có thể hút sữa ra trữ trong bình cho bé uống dần. Tránh được cảm giác mỏi tay khi sử dụng.

Tuy nhiên máy hút sữa bằng điện cũng có những hạn chế riêng. Chúng rất dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng nếu ta không cẩn thận làm đổ, ngã mà giá thành thị lại cao hơn nhiều so với máy hút sữa bằng tay.