399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Mua sofa giá rẻ ngày Tết tưởng lợi nhưng lại thiệt

Mua sofa giá rẻ ngày Tết tưởng lợi nhưng lại thiệt

Nhiều người tưởng rằng, mua ghế sofa giá rẻ giá sốc trong những ngày Tết là một đều đáng vui mừng, có thể tiết kiệm nhiều chi phí, tuy nhiên thật chất lại là thiệt hại dành cho một số người.

Mua sofa giá rẻ ngày Tết tưởng lợi nhưng lại thiệt

Vào những ngày Tết, để tăng doanh thu, nhiều công ty cung cấp ghế sofa tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá sốc gây thu hút người mua. Nhiều người cảm thấy thích thú với những chương trình khuyến mãi này và họ đổ sô đi mua để hưởng lợi cũng như đổi mới cho không gian của mình. Tuy nhiên bên cạnh những người vui mừng vì mua được giá hời thì vẫn còn một số người hối hận ngay sau đó.

Tại sao mua sofa giá rẻ ngày Tết tưởng lợi nhưng thiệt?

Có rất nhiều minh chứng cho việc thiệt hại khi mua ghế sofa giá rẻ phòng khách trong những ngày Tết. Cụ thể, chị Thanh (TP HCM) vội vàng đặt mua nhưng ngay lập tức hối hận khi nhận hàng khi thấy chiếc ghế sofa được bán giảm đi một nửa so với giá gốc của nó. Thông tin được cập nhật như sau:

Cách đây một tuần, chị Thanh (Quận 9, TP HCM) nhận tiền thưởng Tết cuối năm. Trước đó, chị định mua sofa thay cho chiếc cũ, khi có tiền thưởng sẽ mua sofa thay cho chiếc cũ khi dọn đến nhà mới. Chị vào xem trước và ưng ý với chiếc ghế sofa góc khá rộng rãi có giá 15 triệu đồng. Tuy nhiên, khi mang tiền đến cửa hàng quen, chị thấy đã bán hết những mẫu mà mình thích và về với sự hối tiếc.

Trong lúc tìm kiếm trên mạng, chị thấy có một hãng nội thất bán hàng đón Tết giảm giá đến 50%. Thanh đã nhìn thấy một mô hình giống hệt với chiếc ghế mà chị muốn mua trong những tháng gần đây. Giá gốc hơn 13 triệu mà giảm chỉ còn 7 triệu. Chủ cửa hàng cho biết, đây là chiếc ghế cuối cùng trong xưởng. Chị Thanh vội gọi điện đặt hàng và chuyển trước một triệu đồng để đặt cọc.

Cửa hàng gỗ cách nhà chị 12 km, bình thường giao hàng miễn phí, nhưng do giảm giá nên chủ hàng trả thêm 200.000 đồng tiền vận chuyển. Người vận chuyển hàng hóa sợ tắc đường vào giờ tan tầm và tối Tết nên chị Thanh phải nghỉ một buổi chiều để nhận hàng. Dù vậy, chị cũng vui mừng khôn xiết vì mua được món hời mà lại đúng mẫu mã mà mình đang rất ưng ý cho không gian của mình.

Tuy nhiên, niềm vui ấy nhanh chóng vụt tắt khi chị ấy nhận ghế. Màu vải ghế không như trong hình và bị bẩn, đệm ngồi không êm ái. Khi chị Thanh gọi điện đến cửa hàng, chủ hàng chỉ “ậm ừ” hứa Tết nếu sản xuất được mẫu mới sẽ đổi ngay cho chị hoặc bán chị với giá tốt hơn.

Khác với chị Thanh, gia đình anh Tùng đến cửa hàng kiểm tra kỹ càng dù cũng đã mua một vài chiếc ghế giảm giá nhưng vẫn tiếc hùi hụi. Họ dự định mua một bộ ghế nhỏ nhưng không thấy giảm giá nhiều, vì vậy họ chuyển sang một sản phẩm có giá ban đầu là 18 triệu, giảm xuống còn 12 triệu, với một tấm đệm miễn phí để sưởi ấm cho mùa đông. . Đó là một bộ sofa gỗ hình bầu dục bao gồm một ghế dài, hai ghế phụ, một bàn trà.

Nhưng đến khi chuyển về nhà mới, Tùng thấy sản phẩm của mình không đạt yêu cầu. Trong cửa hàng bày đèn sáng choang, đồ đạc tối màu sang trọng, bóng loáng. Tuy nhiên, khi đặt trong nhà, dưới ánh đèn vàng và trần thấp, sofa lại làm tối phòng khách. Ngoài ra, với chiếc ghế lớn chiếm gần hết căn phòng, anh buộc lòng phải dỡ bỏ chậu cọ trưng bày tại đây. Anh Tùng gọi điện cho chủ xưởng gỗ để yêu cầu đổi nhưng bị từ chối vì cho rằng là giá ghế đã giảm thì khách không được đổi.

Anh Dũng Thịnh, giám đốc một công ty nội thất tại TP HCM, cho biết mua đồ nội thất cuối năm sẽ tiết kiệm được 20-50% số tiền. Tuy nhiên, chủ nhân không nên để sát Tết mới mua vì không có hàng đẹp, hàng về không đúng hẹn.

Theo anh Thịnh, sofa là yếu tố quan trọng trong phòng khách nên gia chủ nên suy nghĩ kỹ trước khi mua. Bạn cần đo diện tích của ghế sofa để chọn ghế có kích thước phù hợp. Màu sắc và kiểu dáng của ghế cần tương xứng với thiết kế tổng thể của ngôi nhà, ít nhất là đối với phòng khách.

Hầu hết các hộ gia đình sẽ sử dụng ghế trong thời gian dài (5 - 7 năm). Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên mua khi chưa xem sản phẩm, dù giá rẻ đến đâu. Khi quyết định chi tiền, bạn cần kiểm tra kỹ để tránh mua phải hàng lỗi, ngồi thử ghế xem có ưng ý không. Nếu không hài lòng thì không nên mua vì để lâu sẽ thấy khó chịu. Bán ghế hoặc trả lại cửa hàng sẽ rất tốn kém.