• Chia sẻ
  • Mùa mưa bão mùa cần kiểm định an toàn khắt khe nhất

Mùa mưa bão mùa cần kiểm định an toàn khắt khe nhất

Dưới tác động của mưa bão, nhiều máy móc thiết bị cũng như các loại công trình dễ dàng xảy ra tai nạn hơn. Chính vì thế mà hoạt động kiểm định an toàn cần tiến hành nghiêm túc trong giai đoạn này.

Mùa mưa bão thường sẽ gây ra những cản trở cho các hoạt động cũng như lưu thông gặp khó khăn. Do đó hệ thống che chắn nên được kiểm định.

Trong một vài ngày trở lại đây, hiện tượng ngập lụt tại các thành phố lớn như trong cả nước xảy ra với một mức độ khá trầm trọng. Gây ra nhiều thiệt hại, nhất là thiệt hại về tài sản của nhiều hộ gia đình. Điển hình là thành phố Hồ Chí Minh. Khi mà mùa mưa bão vừa rồi đã gây ra hiện tượng ngập úng, gây ách tắt giao thông và làm mất hoàn toàn khả năng lưu thông trên một số tuyến đường. Điều này đã thực sự gây khó khăn cho người tham gia giao thông, đình trệ một số hoạt động của thành phố. Nhiều người dân phàn nàn rằng hệ thống cấp thoát nước trong thành phố dường như quá tệ, khiến nước mãi không thể rút được và gây nên hiện tượng ngập hàng loạt như vừa rồi.

Trong cơn mưa lũ, hệ thống che chắn cầu, cống, hầm, hào bị bật nắp rất nhiều. Điều tệ hại đã xảy ra là nhiều xe ô tô, xe máy bị sụp vào những cái hố bị bật nắp đó và không thể nào leo lên được. Khiến cho những phương tiện phía sau ùn dài và không thể di chuyển. Dù rằng, hệ thống chắn đó không phải vì thời gian quá lâu không được bảo dưỡng mà trở nên xuống cấp, những hệ thống đó theo phản ánh là chỉ vừa được làm mới cách đó hơn một tháng. Chẳng lẽ, bây giờ các nắp đậy đó bật lên như vậy, các đơn vị thi công lại đổ lỗi cho việc hệ thống vừa mới xây nên chưa chắc chắn hay sao?

Với những bất cập và thiệt hại thấy rõ trong những ngày vừa qua, những đơn vị có liên quan nên có những giải pháp tích cực để hỗ trợ khắc phục sự cố này. Đặc biệt, cần tăng cường kiểm tra hệ thống che chắn trong toàn thành phố. Do mùa mưa bão vẫn đang tiếp diễn và chưa kết thúc nên công tác kiểm định an toàn hệ thống che chắn cần được tiến hành nhanh chóng, kịp thời và tăng cường lực lượng kiểm định hơn nữa để đảm bảo rằng không một phương tiện nào sẽ bị “sụp hố” thêm một lần nào nữa. Đây là một công việc cấp thiết cần sớm được triển khai một cách kịp thời.