• Chia sẻ
  • Một tổ chức, một cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp

Một tổ chức, một cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp

Phát triển kinh doanh là điều mà các tổ chức hay cá nhân đều mong muốn. Phát triển doanh nghiệp thì có thể thành lập một chi nhánh mới trong hay ngoài nước. Vậy với một tổ chức, cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp?

Để trả lời cho câu hỏi trên bạn cùng phòng dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ của chúng tôi xem qua bài viết sau nhé.

Đầu tiên với trường hợp một cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp?

Các cá nhân không phân biệt chủng tộc, tôn giáo hay quốc tịch đều có thể đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam theo đúng pháp luật. Những cá nhân hiện đang là chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp hợp danh thì không được phép mở thêm một doanh nghiệp tư nhân hoặc hợp danh nào nữa.

Nhưng các chủ doanh nghiệp hợp danh hoặc tư nhân có thể thành lập hoặc góp vốn làm thành viên thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên, doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên, góp vốn vào công ty cổ phần đều được.

tư vấn thành lập doanh nghiệp

Đối với trường hợp một tổ chức, doanh nghiệp muốn thành lập một doanh nghiệp con theo luật Việt Nam.

Đầu tiên doanh nghiệp phải hiểu công ty mẹ - công ty con là gì. Theo Luật doanh nghiệp thì công ty mẹ - con là hai thực thể độc lập với nhau, mỗi công ty có một nền tảng kinh tế riêng, công ty mẹ có lợi ích kinh tế nhất định từ công ty con.

Mô hình công ty mẹ con tại Việt Nam có những điểm chính sau đây

+ Công ty mẹ và công ty con có hạch toán kế toán riêng

+ Trách nhiệm của công ty mẹ đối với công ty con là hữu hạn

Các hồ sơ để thành lập một công ty con tại Việt Nam gồm:

+ Văn bản yêu cầu thành lập công ty con

+ Văn bản quyết định thành lập công ty con từ công ty mẹ

+ Một biên bản thành lập công ty con của công ty mẹ

+ Thông báo thành lập công ty con từ công ty mẹ

+ Dự thảo điều lệ của công ty con

+ Danh sách thành viên công ty con, trong đó bao gồm các bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân của các thành viên là người Việt Nam và hộ chiếu (visa) còn hiệu lực đối với các thành viên là người nước ngoài.

+ Đối với các công ty hoạt động trong một số ngành nghề nhất định đòi hỏi phải có chứng chỉ hành nghề thì các cá nhân phải có chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định của luật pháp Việt Nam.

Nơi đăng ký kinh doanh cho công ty con chính là phòng đăng ký kinh doanh tại sở kế hoạch và đầu tư tại tỉnh /thành phố nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp

Thời gian để có thể lấy được giấy phép kinh doanh là trong vòng 5 ngày kể từ ngày nộp đơn đăng ký.

Bài viết này mong giải đáp được các thắc mắc của doanh nghiệp về việc một tổ chức, một cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp.