• Chia sẻ
  • Một số ưu điểm của bánh xe đẩy hàng bằng cao su

Một số ưu điểm của bánh xe đẩy hàng bằng cao su

Cao su, đây là một trong những chất liệu mới được tìm thấy trong những năm trở lại đây. Và với chất liệu mới này, người ta có thể làm ra dùng để sản xuất bánh xe ô tô, bánh xe đạp, bánh xe đẩy hàng, sản xuất nệm, các sản phẩm đúc, sản phẩm chống mài mòn, sản xuất dây điện… Cho đến ứng dụng trong y tế, giải trí…. Nói chung, cao su có rất nhiều ứng dụng.

 

Như đã kể ở trên, cao sụ thật sự là có rất nhiều, rất rất rất nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, phổ biến nhất, và tiêu biểu nhất vẫn chính là dùng để làm bánh xe. Đặc biệt là bánh xe ô tô, xe đạp, xe đẩy hàng. Đối với bánh xe ô tô, xe đạp thì chắc hẳn là ai cũng biết rồi đúng không nào, và chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ không nói đến những ứng dụng đó nữa, mà chỉ đề cập đến ứng dụng rất thực tế của cao su trong việc “sản xuất bánh xe đẩy hàng”.

Hiện tại thì bánh xe đẩy hàng được làm bằng cao su được dùng phổ biến nhất gồm 2 loại sau: cao su đặc, cao su mềm. Trước tiên là bánh xe cao su mềm, loại này có ưu điểm là nó có khả năng chống rung, chống sốc rất cao. Vậy nên khi vận chuyển, đặc biệt là những địa hinhg không mấy bằng phẳng, việc sử dụng bánh xe cao su mềm sẽ có thể bảo vệ được hàng hóa khi vận chuyển.

Ngoài ưu điểm đó ra thì bánh xe cao su mềm còn nối bậc với tính năng giảm tiếng ồn cực kì hiệu quả. Chính vì vậy mà bên cạnh việc vận chuyển hàng hóa thì loại bánh xe này còn được dùng khá rộng rãi trang nghiêm, cần sự yên tĩnh như: bệnh viện, các phòng thí nghiệm, nhà hàng,khách sạn, các cửa hàng, rạp chiếu phim,..

Còn đối với bánh xe cao su đặc thì sao? Cùng được làm từ chất liệu cao su như bánh xe cao su mềm, tuy nhiên, bánh xe cao su đặc cũng có những điểm khác biệt hoàn toàn. Điểm khác biệt rõ rệt nhất chính là khả năng chịu tải rất cao. Vậy nên khi chúng ta muốn vận chuyển hàng hóa có trọng tại trên 50 kg thì sử dụng bánh xe cao su đặc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.