• Chia sẻ
  • Một số nội qui khi dùng cầu trục

Một số nội qui khi dùng cầu trục

Được tạo ra cách đây không lâu, tuy nhiên, cầu trục đã được sử dụng khá là phổ biến. Đặc biệt là đối với những nơi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa có khối lượng trên 100 tấn thì đây có thể xem là một công việc “quá sức” đối với con người thì lúc này không có một thiết bị nào có thể thay thế được cầu trục.

Hiểu được điều đó cho nên, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những nội qui khi sử dụng cầu trục, và đây chắc chắn là những thông tin cực kì cần thiết cho các bạn.

Hiện nay, vấn đề cầu trục cũng khá hot trong các lĩnh vực sản xuất. Đây có thể xem là một thiết bị “siêu nhân” có thể làm được những điều mà con người hoàn toàn không thể (trừ những thành phần đột biến gen). Và khi nắm được điểm mạnh này, nhiều nhà kho đã “tậu” về cho mình 1 chiếc cầu trục. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thiết bị này, chúng ta cần phải biết được “nội qui dùng câu trục” là như thế nào đã.

Thứ nhất là về vấn đề vận hành cầu trục. Cụ thể là như thế này, chỉ có những người đã trải qua lớp đào tạo cũng như có chứng chỉ lái cầu trục mới được vận hành máy, trái lại, hoàn toàn nghiêm cấm đối với những người không có chứng chỉ nhưng cố ý vận hành máy. Đây là một điều cực kì nguy hiểm.

Thứ 2, trước khi đưa vào vận hành thì chúng ta phải tiến hành kiểm định cầu trục lần đầu. Sau một thời gian hoạt động tương đối dài, chúng ta lại tiếp tục thực hiện kiểm định định kỳ. Và ngoài những công tác kiểm định này ra thì chúng ta cũng không được lơ là vấn đề kiểm tra các thiết bị an toàn, đặc biệt là phanh hãm và cơ cấu điều khiển. Và khi nào đảm bảo rằng thiết bị đã hoàn toàn an toàn thì chúng ta mới được phép vận hành.

Và cuối cùng, trong quá trình vận hành, người vận hành không được rời khỏi vị trí của mình, đồng thời, các thao tác cũng phải cẩn trọng, đặc biệt là phải để ý đến thuộc tính của vật nặng để hạn chế các tai nạn có thể xảy ra.