• Chia sẻ
  • Một số điều về thủ tục thành lập doanh nghiệp theo luật 2005

Một số điều về thủ tục thành lập doanh nghiệp theo luật 2005

Luật doanh nghiệp 2005 đã ban hành nhiều quy định đối với việc thành lập doanh nghiệp mà cho đến nay nó vẫn còn được áp dụng. Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem liệu thủ tục thành lập doanh nghiệp theo luật 2005 cần phải lưu ý đến các vấn đề gì nhé.

Luật doanh nghiệp quy định thông tin như thế nào đối với việc thành lập doanh nghiệp? Thông tin đó được ban hành ra sao? Điều này sẽ được dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi giải đáp một cách hiệu quả nhất khi bạn tin tưởng đặt niềm tin vào chúng tôi.

Một số điều về thủ tục thành lập doanh nghiệp theo luật 2005

Nói đến thủ tục thành lập doanh nghiệp theo luật 2005 thì một số điều sau đây là những gì mà chúng tôi cần phải lưu ý đến bạn. Nó sẽ giúp ích rất nhiều đối với việc bạn làm thủ tục để thành lập doanh nghiệp đấy.

1. Điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

- Thứ nhất là doanh nghiệp không được đăng ký kinh doanh ngành nghề bị pháp luật cấm kinh doanh.

- Thứ hai, việc lựa chọn tên của doanh nghiệp phải đảm bảo làm theo quy định mà pháp luật ban hành.

- Thứ ba là doanh nghiệp phải có trụ sở kinh doanh với địa chỉ rõ ràng, có đầy đủ 5 cấp hành chính. Trường hợp không có 5 cấp hành chính thì hồ sơ phải kèm theo giấy xác nhận của cơ quan chức năng tại địa phương về vấn đề không có tên đường hay số nhà…

- Thứ tư là nếu muốn được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải đảm bảo hồ sơ đăng ký kinh doanh có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ.

- Thứ năm, khi đến làm thủ tục đăng ký tại cơ quan chức năng thì doanh nghiệp cần đóng đủ lệ phí theo quy định tại cơ quan này.

2. Trình tự đăng ký kinh doanh

- Đầu tiên, khi muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp theo luật 2005 thì doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và nộp lên cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền thuộc tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

- Trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ của doanh nghiệp nộp lên thì cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Trường hợp không cấp giấy chứng nhận thì phải thông báo bằng văn bản đến cho doanh nghiệp biết được lý do cụ thể như thế nào.

- Khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ của doanh nghiệp thì cơ quan đăng ký kinh doanh không được phép bắt doanh nghiệp phải nộp thêm giấy tờ nào khác.

Với một vài điểm cần chú ý khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp theo luật 2005 chúng tôi hy vọng là bạn có thể hoàn thành việc thành lập doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.