• Chia sẻ
  • Một câu chuyện về nghề tư vấn dịch vụ chuyển hàng

Một câu chuyện về nghề tư vấn dịch vụ chuyển hàng

Mình từng là nhân viên tư vấn của dịch vụ chuyển hàng đi Úc của VA Express, nên nhận được rất nhiều cuộc gọi cũng như thắc mắc ngay tại công ty mỗi ngày, mình xin chia sẻ một câu chuyện mà chính mình đã từng trải qua.

Thực ra hồi ấy mình còn học đại học và làm part-time ở VA Express thôi nên kinh nghiệm còn chưa có, những kỹ năng cũng chưa được hoàn thiện lắm nên mắc phải một lỗi rất nghiêm trọng, đó là không tôn trọng khách hàng. Đó có thể nói là lỗi nặng nhất trong một công việc đòi hỏi sự khéo léo và khả năng ứng biến nhanh thế này.

Chuyện là thế này, có một vị khách, dù còn rất trẻ nhưng theo mình thấy là rất rất khó tính. Khi gọi điện đến nhờ mình tư vấn khách hàng này đã có thái độ khó chịu và luôn gắt gỏng. Nhưng khách hàng là thượng đế, mình phải kiềm chế mãi mới không gắt lại. Sau khi nhận tư vấn cho chị này xong, chị này cũng đồng ý với gói dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc mà mình đưa ra để tư vấn rồi, khi mình gọi điện lại hỏi khi nào thì bọn mình có thể nhận được gói hàng từ chị, ồ thì chị này lại trả lời bằng giọng khiến mình bực hết cả mình, nhưng okay, mình vẫn chịu được và từ tốn trả lời lại rồi cúp máy.

Khi nhân viên của bọn mình đến lấy hàng, vẻ mặt chị này cũng không thoải mái gì. Làm xong các thủ tục chuyển hàng các kiểu rồi, chị này dùng gói gửi hàng mà phải sau 5 ngày thì bên Úc mới nhận được hàng hóa. Nhưng đến ngày thứ 3 từ ngày gửi hàng, chị này đã đến công ty và sửng cồ lên rằng sao chị ấy dùng dịch vụ chuyển hàng đi Úc nhanh nhất bên mình mà bạn của chị ta vẫn chưa nhận được hàng. Thôi lúc này mình mới không thể khéo được nữa, mình mới nhảy bổ vào mặt chị ta nói cho ra nhẽ, sau khi mình nói xong thì chị ta yêu cầu được gặp giám đốc bên mình, và tất nhiên mình bị sa thải vì mình không được giỏi kiềm chế chính mình.

Câu chuyện này luôn là một bài học cho mình trong mọi việc sau này, mỗi khi nghĩ đến lại nhớ đến thời tuổi trẻ bồng bột của mình.