• Gia đình
  • Mới cưới 2 tháng chồng đã thờ ơ

Mới cưới 2 tháng chồng đã thờ ơ

Mới cưới nhau được 2 tháng nhưng anh ấy vô cùng lạnh nhạt. Em đau khổ lắm.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em rất buồn chị ạ, một nỗi buồn không thể nguôi ngoai dù em mới kết hôn không được bao lâu nhưng vô cùng cô đơn vì chồng em hờ hững. Hôn nhân không hạnh phúc, em đau khổ lắm. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên để em giải quyết tình trạng của mình.

E năm nay 30 tuổi còn chồng em năm nay 41 tuổi. Chúng em vừa kêt hôn được gần 2 tháng. Em buồn rất nhiều về chồng của mình, cuộc sống của em đơn diệu vô cùng. Chồng em là người vô cùng lạnh nhạt và khó chịu. Em và anh quen nhau được 4 năm thì kết hôn. Trước đây anh vẫn rất bận vì ban ngày làm, ban đêm phải trực, em vẫn hiểu và thông cảm cho anh. Nhưng sau khi kết hôn cuộc sống của chúng em không có gì thay đổi. Anh vẫn vậy, ngày nào chúng em cũng chỉ găp nhau khoảng 2 tiếng rồi sau đó anh lại đi trực. Về nhà anh chỉ dành thời gian chơi với mấy con chó,vì anh rất yêu chúng.

Ngày qua ngày, tháng qua tháng, em không nhận được những chỉ âu yếm hay động viên. Em chỉ thấy sự lạnh lùng và vô cảm. Anh không bao giờ để ý đến cảm xúc của em. Anh lúc nào cũng khó chịu với những chuyện vô cớ và vặt vãnh. Đêm nào em cũng ngủ 1 mình, không được tận hưởng những giây phút hạnh phúc của vợ chồng. Đêm nào em cũng khóc vì thấy mình cô đơn trống trải. Em buồn lắm chị ơi!

Nhiều khi em không biết phải giãi bày tâm sự với ai cho khuây khỏa. Em buồn đến mức độ luôn cảm thấy hụt hẫng trong cuộc sống. Lúc nào em cũng cảm thấy trong người bực bội chị ạ. Em đã nhiều lần nói chuyện trực tiếp với anh hy vọng anh sẽ hiểu và thay đổi nhưng không như em nghĩ, anh vẫn vậy và anh không quan tâm đến những lời nói của em. Anh luôn nói ra những lời khiến em bị tổn thương. Em vốn là người sống nặng về mặt tình cảm nhưng khi gặp anh thì hoàn toàn trái ngược với em. Anh xem tình cảm rất bình thường.

Dù mới cưới được hai tháng nhưng chồng em vô cùng lạnh nhạt, không hề quan tâm tới em (Ảnh minh họa)

Em cũng đã từng nghĩ rằng hay là anh đã có ai ngoài em, thật lòng mà nói em không hề tin anh trong chuyện tình cảm, bởi vì từ trước tới nay anh chưa bao giờ cho em niềm tin cả nhưng cũng chưa bao giờ thấy anh có biểu hiện gì về mặt ngoại tình. Anh luôn sống nguyên tắc đúng giờ thì đi, đúng giờ thì về. Em không thể nào hiểu nổi con người anh ấy. Mới cưới nhau mà em chịu cảnh cô đơn như vậy em buồn vô cùng chị ạ! Em sợ trái tim em sẽ bị rung động với ai đó nếu người đó nếu người đó cũng sống tình cảm như em, mà điều này thì em không muốn nó xảy ra nhưng cuộc sống không ai biết trướcđiều gì nhất là trong khi chồng em lại cứ lạnh nhạt và thờ ơ với em. Mong chị bớt chút thời gian cho em xin lời khuyên em nên làm gì với cuộc sống hiện tại của mình! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang cảm thấy cô đơn, buồn chán bên người chồng lạnh nhạt, thờ ơ dù cho hai người mới chỉ kết hôn được 2 tháng. Hôn nhân không hạnh phúc ngay từ khi mới cưới.

Lá thư em viết khiến chị băn khoăn rất nhiều điều. Chị thấy rằng ở độ tuổi như các em, lại quen nhau gần 4 năm mới cưới tại sao anh ấy lại có thái độ như vậy sau khi kết hôn? Thông thường, một người chồng dù có vô tâm, có lạnh lùng tới đâu thì ít nhất quãng thời gian sau khi cưới cũng sẽ không thể nào như vậy được. Chị không hiểu trước khi cưới, hai em có thực sự yêu nhau không? Trong thư em chỉ nói quen nhau 4 năm chứ không nói chính xác mức độ tình cảm đó là như thế nào. Nếu hai người yêu nhau, lại tới 4 năm thì không thể nào anh ấy lại có cách hành xử như vậy sau khi cưới được.

Em đau khổ vô cùng khi chồng thờ ơ, lạnh nhạt (Ảnh minh họa)

Chị có cảm giác như với chồng em cuộc hôn nhân này là bất đắc dĩ phải xảy ra. Anh ấy cưới vợ như thể một trách nhiệm vậy. Và đúng là với thái độ như vậy sẽ khiến người khác phải nghi ngờ rằng anh ấy có một ai đó ngoài em. Câu chuyện lúc này có lẽ sẽ chỉ sáng tỏ khi em nói chuyện rõ ràng với anh ấy.

Em đã từng nói chuyện với chồng nhưng bây giờ em nên đề cập lại chuyện đó thêm một lần nữa. Em cần phải nói thật rõ mọi chuyện, không chỉ là lời tâm sự về nỗi buồn và sự cô đơn của em mà còn là những lời yêu cầu anh ấy cần phải làm tròn trách nhiệm của một người chồng. Việc hai vợ chồng mới cưới nhau mà em phải ngủ một mình hàng đêm, mỗi ngày chỉ gặp nhau 2 tiếng đồng hồ là điều rất khó có thể chấp nhận. Em hãy yêu cầu anh ấy phải thay đổi, là một người vợ em có quyền làm thế.

Nếu như anh ấy không thay đổi mà vẫn đâu đóng đấy thì có lẽ em cần phải mạnh mẽ và dứt khoát. Trước tiên là sống ly thân một thời gian để anh ấy tự nhìn nhận lại mối quan hệ này. Nếu muốn duy trì hôn nhân, muốn níu giữ gia đình thì anh ấy sẽ buộc phải thay đổi. Còn nếu như anh ấy vẫn như vậy, dù đau lòng, dù mới cưới đi chăng nữa em cũng hãy tự giải thoát cho mình khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bởi người chồng không hề coi trọng vợ, không hề đặt vợ vào cuộc sống của mình như anh ta.