• Công nghệ
  • Máy gặt đập liên hợp là gì và chức năng?

Máy gặt đập liên hợp là gì và chức năng?

Cứ đến mùa vụ thu hoạch nào lúa, lúa mì, ngô, ... Các bác nông dân lại tất bật đủ các việc trên trời dưới bể để hoàn thành kịp thời vụ tránh bị trễ ngày thu hoạch giảm năng suất hơn nữa chậm mùa vụ sau. Nhưng nay khi sự xuất hiện của máy gặt đập liên hợp các bác sẽ được giảm đáng kể công sức đấy.

Máy gặt đập liên hợp là gì và chức năng?

Nhiều người dân khi nhắc tới loại máy gặt đập liên hợp lại cứ nghĩ chỉ dành cho lúa gạo mà không ngờ rằng chiếc máy thần kỳ này có thể giúp bà con đa dạng các công việc tất cả những gì nhà nông gặp khó khăn trong thu hoạch nó đều giúp đỡ dễ dàng và nhanh chóng. Bởi ở nó có tính năng gặt, đập và sàng nên còn có tên gọi khác là thu hoạch ngũ cốc có thể xử lý các ruộng ngô, ruộng lúa mạch đen, lúa mì cho đại mạch, đậu nành và lanh. Tất cả đều được máy gặt đập xử lý rất hiệu quả và chóng vánh, bạn chỉ việc thu gom lại thành quả mùa vụ cả một năm vào bao là công đoạn đã được hoàn thành.

Theo một công văn mới nhất của tỉnh Thái Bình thì loại máy gặt đập liên hợp có đủ các chức năng của một máy gặt chuyên nghiệp: Riêng cụm từ Liên Hợp đã nói đến sự phối hợp của 3 chức năng chính “Gặt, Đập và Sàng” sau đó dựa trên những thiết kế thông minh mà nó xây dựng cho bản thân thêm các tính năng nổi trội của một chiếc máy hiện đại. Chúng có thể cùng lúc thực hiện đủ 6 chức năng: Vơ sản phẩm ngũ cốc - Cắt bỏ đi phần không cần thiết - Đập và làm sạch sản phẩm - Đóng bao toàn bộ sản lượng thu được. Có thể nói bạn không còn phải xử lý bất kì thêm một công đoạn nào nữa vì máy đã hoàn thành rất tốt việc làm sạch, làm nhanh và hiệu quả trên đồng ruộng của bạn rồi. Vì vậy, điều bạn cần làm chỉ là xử lý kết quả sản phẩm để di chuyển chúng về nhà phơi phóng mà thôi.

Qua những thông tin trên có thể nhận thấy vai trò quan trọng của chiếc máy đập liên hợp đối với ngành nông nghiệp nói chung và đời sống của nhân dân nói riêng. Từ khi nó ra đời đến nay đã mang đến biết bao mùa vụ bội thu, năng suất tăng cao, tiết kiệm nhân công cũng như giảm đáng kể công sức của người nông dân vào những ngày mùa vụ đến. Trên đây là toàn bộ những gì liên quan đến đặc điểm, chức năng sơ lược của máy gặt đập liên hợp ngoài ra nó còn rất nhiều điều bổ ích và mới mẻ nữa như sự đa dạng chủng loại cả về mẫu mã, thiết kế cho đến cải tiến nâng cao tốc độ gặt rất nhanh. Từ đây chúng tôi tin chiếc máy gặt vi diệu này thực sự sẽ mang lại cho toàn thể bà con những lợi ích vô cùng lớn cũng như thu nhập từ dịch vụ gặt thuê cũng không hề nhỏ. Vậy thì còn chờ đợi điều gì nữa mà không sở hữu ngay những lợi ích to lớn ấy từ việc sắm ngay một chiếc máy gặt liên hợp thôi nào.