• Chia sẻ
  • Máy đầm cóc và những nguyên nhân hỏng máy thường gặp

Máy đầm cóc và những nguyên nhân hỏng máy thường gặp

Máy đầm cóc được biết đến là một công cụ hữu dụng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Nhờ sử dụng chiếc máy xây dựng này, công việc làm nền sẽ được thực hiện hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn cả về thời gian, chi phí và nhân lực, giúp nâng cao chất lượng công trình.

 

Là một loại máy móc, máy đầm cóc không thể tránh khỏi những hỏng hóc sau một thời gian sử dụng. Điều này sẽ gây khó khăn, chậm trễ cho quá trình thi công. Do đó, cần tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục để đảm bảo máy đầm cóc hoạt động hiệu quả, đảm bảo tiến độ thi công. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề mà máy hay mắc phải nhất, kèm theo đó là những cách khắc phục.

-         Máy khó nổ: Đây là một vấn đề thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy đầm cóc. Nhiều lúc bạn phải nổ đi nổ lại, nhưng máy vẫn không hoạt động. Cách khắc phục là: kiểm tra buzi và chế hòa khí.

-         Máy nổ được vài tiếng rồi chết máy: Hãy vệ sinh chế hòa khí và kiểm tra lại đường xăng để đảm bảo xăng có thể cung cấp đầy đủ cho máy hoạt động.

-         Máy nổ bình thường nhưng khi tắt đi, giật không nổ: Nguyên nhân là do máy đầm cóc bị sặc xăng. Bạn hãy vệ sinh chế hòa khí cẩn thận, sạch sẽ.

-         Khi giật nổ, chân đầm nhảy luôn: Hãy kiểm tra lo xo côn văng, có thể nó đã bị đứt và bạn cần phải thay thế lò xo mới hoặc thay côn.

-         Máy nổ xuất hiện nhiều khói trắng: Trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại xupap, phớt git và xéc măng.

-         Chân đầm nhảy kém khi vặn hết tầm dây ga: Hãy kiểm tra lo xo chân đầm và dầu chân đầm.

Trên đây là những lỗi thường gặp ở máy đầm cóc mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động máy sẽ mắc phải những vấn đề khác, có thể nặng hơn thì khi đó, bạn nên mang máy đến các cửa hàng sửa chữa hoặc các trung tâm bảo hành để máy được sửa tốt nhất.