• Gia đình
  • Mất cảm hứng yêu biểu hiện có thai?

Mất cảm hứng yêu biểu hiện có thai?

Gần đây em không còn thấy hứng thú yêu, đầu ngực to và đau, có phải em có thai?

Xin chào chuyên mục tư vấn chuyện phòng the!

Em có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ chuyên mục giải đáp giúp em!

Em và bạn trai quen nhau được gần 1 năm thì có quan hệ tình dục. Lần đầu tiên của chúng em rất khó và đau. Lúc ấy “cô bé” của em không hề bị kích thích để tiết ra chất nhờn còn bạn trai thì không “xuất” được. Sau đấy chuyện ấy trở nên dễ dàng hơn với chúng em.

Không còn cảm hứng khi quan hệ có phải là biểu hiện có thai? (Ảnh minh họa)

Nhưng có một chuyện xảy ra, kể từ lần em bị kinh vo ngày cuối chu kì, chúng e có quan hệ với nhau thì ra nhiều máu. Và từ ấy trở đi, mỗi khi “yêu” “cô bé” của em đều tiết ra nhiều chất bôi trơn. Nhưng gần đây em cảm thấy cơ thể em đang dần thay đổi. Đầu ngực của em to hơn bình thường và vùng dưới thì có cảm giác khô. Liệu có phải em có thai ngoài ý muốn không ạ? Hay em bị bệnh gì? Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em lo lắng lắm! Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Lần đầu quan hệ có những điều bất thường xảy ra lại là chuyện hết sức bình thường. Em cảm thấy đau và khô rát là vì em còn tấm màng trinh che chắn, hơn nữa lần đầu với những nỗi lo lắng, sợ hãi chính là nguyên nhân khiến em cảm thấy đau hơn. Việc em và bạn trai quan hệ dễ dàng trong những lần sau đó đã hóa giải điều ấy và chứng tỏ việc quan hệ của em hoàn toàn bình thường.

Việc gần đây em có cảm giác vùng kín của mình không còn “ướt át” nữa cũng có nhiều nguyên nhân. Khi chuyện quan hệ diễn ra thường xuyên, trở nên quen thuộc và không đổi mới nó sẽ dẫn tới việc không còn cảm hứng. Khi cảm hứng mất đi em cơ thể tự động sẽ không còn tiết ra chất bôi trơn nữa. Điều ấy sẽ được khắc phục nếu như hai em biết cách làm cho nhau hưng phấn, biết gợi hứng cho nhau.

Nên sử dụng bao cao su để tình dục an toàn và tránh có thai ngoài ý muốn (Ảnh minh họa)

Điều đáng nói nhất với em lúc này không phải là chuyện có hay không có cảm hứng khi yêu mà là việc em có đang quan hệ an toàn hay không? Theo như em miêu tả thì chuyên mục đoán rằng dường như em và bạn trai quan hệ không bảo vệ. Nếu như vậy những biểu hiện như đau ngực, ngực lớn hơn bình thường có em là một dấu hiệu nguy hại cho việc có thai ngoài ý muốn. Còn nếu như em có sử dụng bao cao su khi quan hệ hoặc dùng biện pháp tránh thai khác như uống thuốc thì có thể nó là do những biến đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Chuyên mục thành thật khuyên em là nếu quan hệ hãy biết tự bảo vệ mình và người bạn bằng bao cao su để không phải hối hận về những hậu quả đau lòng có thể xảy ra sau này.