• Công nghệ
  • Lựa chọn đèn pha led dựa trên tiêu chí nào

Lựa chọn đèn pha led dựa trên tiêu chí nào

Để lựa chọn bất cứ sản phẩm nào cũng cần căn cứ những tiêu chuẩn nhất định, chọn đèn pha Led cũng không ngoại lệ.

Các tiêu chí đưa ra đôi khi không phải là yếu tố hoàn hảo 100% nhưng cũng là thước đo, vạch kẻ nhất định mà các hãng sản xuất đèn pha Led đã cất công đưa ra. Vì thế khi lựa chọn cũng nên lưu ý đến các yếu tố sau:

lựa chọn đèn pha Led dựa trên tiêu chí nào

Thứ nhất, là dựa trên các thông số kỹ thuật. Thông số đầu tiên là chỉ số hoàn màu CRI, cho biết ánh sáng đèn pha Led có hiển thị 1 cách chính xác theo tiêu chuẩn của đèn không và cho biết tỉ lệ phần trăm ánh sáng theo tiêu chuẩn châu Âu. Càng cao càng chứng tỏ chất lượng màu sắc tốt.

Thứ hai là cường độ sáng của đèn tính theo Lumen, từ đó quy định hiệu suất phát quang. Đây là điểm khác biệt lớn của các dòng đèn khác nhau khi quy định hiệu quả ánh sáng trên 1 đơn vị W.

Hoặc dựa trên đặc điểm của đèn. Đó là 4 thành phần cấu tạo nên đèn là chip Led, bộ phận tản nhiệt trên chip Led, driver (nguồn) và vỏ ngoài. Đây là những điều dễ nhận thấy nhất.

Đôi khi những sản phẩm đèn pha Led này thường ghi sử dụng loại chip nào trong phần thông tin sản phẩm cung cấp cho khách hàng.

Đa số là các dòng sản phẩm chip chất lượng cao, thương hiệu uy tín của các nước có nền khoa học kỹ thuật hiện đại như: Mỹ, Nhật Bản,…chọn được loại chip chất lượng coi như quyết định 50% chất lượng đèn.

Nhưng 50% ấy sẽ không có ý nghĩa gì nếu thiếu các thành phần gọi là vỏ làm nên đèn. Bộ nguồn đèn được thiết kế rất đặc biệt khiến ánh sáng đèn phát ra 1 cách nhanh chóng, chỉ trong 0,1 giây bật đèn. Đây cũng là bộ phận biến đổi AC thành DC cho chip Led nên cũng quan trọng không kém chip.

Bộ tản nhiệt có tốt thì đèn hoạt động mới tốt và đảm bảo đèn không nóng, cháy, bóng hay bất ký sự cố điện nào trong suốt quá trình sử dụng lâu dài. Tản nhiệt tốt thì tuổi thọ cao.

Nắp vỏ ngoài cũng quan trọng không kém. Chất liệu tốt đèn sẽ dài lâu, bền bỉ với thời gian, tránh tác động bên ngoài và ánh sáng đèn sẽ chất lượng, rõ nét khi phát sáng.

Đảm bảo khi lựa chọn đèn pha Led căn cứ theo những tiêu chí trên thì bạn khỏi phải lo ngại chất lượng nữa.

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com