399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Lớp học "4.0" ứng phó với dịch nCoV

Lớp học "4.0" ứng phó với dịch nCoV

Với vấn đề dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV đang hoành hành hiện nay, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội cũng như một số địa phương khác đã có kế hoạch cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ, hoặc kéo dài thời gian nghỉ để đối phó với nCoV. Tuy nhiên, có một phương pháp giáo dục khá hay mà chương trình “Người đưa tin 24G” - THVL đề cập đến như là một ý tham khảo hay đối với ngành giáo dục các địa phương trong bối cảnh hiện nay.

Đó là một số trường học tại Hà Nội đã đẩy mạnh áp dụng phương pháp học tập theo xu hướng 4.0. Trong trường hợp xấu nhất là các nhà trường phải cho học sinh nghỉ học thì việc học vẫn có thể được duy trì thông qua chương trình học trực tuyến. Đây được cho là phương pháp học tập tối ưu trong bối cảnh dịch nCoV đang lan rộng.

Lớp học

Đây là một trong số các phòng học ứng dụng công nghệ "4.0" tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Pascal, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dưới sự hỗ trợ của máy tính kết nối mạng internet, cộng với chương trình bài giảng điện tử và sự hướng dẫn của giáo viên, những em học sinh này vẫn có thể tiếp thu được kiến thức, cũng như hoàn thành tốt các bài tập về nhà trong trường hợp phải nghỉ học nếu dịch Corona mới có diễn biến phức tạp hơn.

Lớp học

Theo Ban Giám hiệu nhà trường, đây là phương pháp học tập đã được trường thực hiện từ trước Tết Nguyên Đán 2020. Và trong bối cảnh dịch bệnh Corona mới đang lây lan nhanh thì phương pháp này đã thực sự phát huy hiệu quả. Bởi nhà trường sẽ không bị gián đoạn trong giảng dạy nếu học sinh phải nghỉ học.

Lớp học

Tuy nhiên, do trước mắt chưa phải nghỉ học nên nhà trường vẫn tiến hành song song hai phương pháp giảng dạy. Đối với các lớp có nhiều học sinh nghỉ học, nhà trường đã chuyển sang hình thức giảng dạy online tại hệ thống phần mềm dữ liệu vio.edu.vn. Còn những học sinh đến trường thì vẫn thực hiện giảng dạy như bình thường.

Lớp học

Như vậy, dù có phải nghỉ học để ứng phó với dịch Corona thì hàng nghìn học sinh tại ngôi trường này vẫn có thể thực hiện được việc học tập bình thường của mình. Tuy nhiên, hiện phương pháp học tập ứng dụng công nghệ 4.0 này mới chỉ có một số trường, cơ sở đào tạo chất lượng cao trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng./.

Theo thông tin ghi nhận từ chương trình “Người đưa tin 24G” phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.