• Gia đình
  • Lấy vợ già, được thả ga bồ bịch

Lấy vợ già, được thả ga bồ bịch

Vì già hơn chồng nên cô ấy không bao giờ dám cãi tôi, chiều theo ý tôi mọi điều.

Mấy hôm nay tôi có đọc các bài viết Khổ tâm vì trót làm gái già có bầu; Đàn ông đừng dại lấy vợ già;Tôi sai lầm khi lấy chồng trẻ ranh trên chuyên mục xoay quanh câu chuyện có nên lấy vợ nhiều tuổi hơn hay không. Phần lớn tôi đều thấy mọi người nói rằng không nên cưới vì chênh lệch tuổi tác khá nhiều sẽ khó mà hạnh phúc! Nhưng cá nhân tôi không cho là như vậy. Lấy vợ già hơn tuổi cũng có cái hay riêng của nó. Bản thân tôi lúc này thấy hài lòng vì mình lấy được người vợ hơn tuổi nhưng gia đình vẫn hạnh phúc!

Vợ tôi hơn 6 tuổi. Ngày chúng tôi cưới, không ai tin nổi kẻ lông bông như tôi lại có ngày lấy gái già làm chồng. Dù gì tôi cũng thuộc hàng đào hoa, sát gái vậy mà lại lấy vợ hơn tới 6 tuổi. Họ đoán già đoán non rằng tôi bị “úp sọt” nhưng thực tế không phải như vậy.

Lúc lấy tôi cô ấy vẫn là gái chưa chồng còn tôi, dù chưa lấy vợ nhưng tôi đã có một đứa con riêng với cô gái tôi yêu hồi đại học. Cuộc tình đó lỡ dở để lại cho tôi một đứa con nhỏ mà tôi không biết phải làm thế nào để nuôi nó. Cũng may thời điểm đó cô ấy đã giúp đỡ tôi. Làm cùng một công ty, nghe tôi tâm sự thật chuyện của mình, với lòng thương cảm và đầy sự nhân hậu, cô ấy hứa giúp tôi nuôi con trong giai đoạn cháu còn bé. Và cuối cùng, từ tình cảm chị em, giúp đỡ lẫn nhau, cô ấy nhận lời làm vợ tôi vì thương tôi cảnh gà trống nuôi con.

Vì nhiều tuổi hơn chồng nên cô ấy rất chu đáo chuyện gia đình, tôn trọng tôi (Ảnh minh họa)

Tình cảm của chúng tôi không hẳn xuất phát từ tình yêu đôi lứa một cách mãnh liệt. Quan trọng là chúng tôi cảm thấy phù hợp, thấy đối phương là người tốt, cần với mình thì chúng tôi kết hôn. Tôi ngẫm ra, một gã lông bông chơi bời như tôi cần phải có một hậu phương vững chắc. Tôi chán ngấy cái cảnh yêu mấy cô gái trẻ trung, rồi rước các cô ấy về làm vợ để rồi bữa cơm có khi không nên hồn vì chẳng biết nấu nướng gì. Trong khi đó vợ tôi lại là người phụ nữ của gia đình, mọi chuyện cô ấy đều làm rất tốt. Tôi so thế và tự nhận ra rằng lấy vợ già tốt hơn.

Quả đúng như tôi suy nghĩ, vợ tôi rất đảm đang, chu đáo. Hầu như chuyện gia đình cô ấy lo chu toàn hết. Hơn nữa, cô ấy cũng chẳng đỏng đảnh, nay đòi nhớ ngày sinh, mai đòi quà ngày lễ. Với cô ấy, chỉ cần tôi về ăn cơm các bữa tối, bên gia đình thế là đủ. Tôi không cảm thấy áp lực nặng nề về chuyện gia đình. Cô ấy san sẻ, thậm chí còn gánh phần lớn công việc cho tôi. Bên nội, bên ngoại đều rất quý cô ấy.

Hơn nữa, vợ già sẽ luôn ý thức được việc mình già hơn, nhiều tuổi hơn nên họ không bao giờ cãi lại mình cả. Vợ tôi cũng thế. Cô ấy không bao giờ làm tôi bực mình bởi những lời đối đáp lại. Cô ấy luôn tôn trọng tôi tuyệt đối trong những ý kiến. Tôi biết cô ấy sợ nếu không làm thế, tôi sẽ chán và đi tìm cô khác. Nhìn chung, tôi thấy mình sướng khi lấy vợ già hơn tuổi.

Chuyện chăn gối cô ấy cũng chiều cho chồng đi với người khác, miễn là không bỏ vợ, bỏ con là được (Ảnh minh họa)

Chuyện chăn gối thì quả đúng có không như mong đợi vì cô ấy nhiều tuổi hơn tôi. Trong khi tôi khỏe khoắn, đầy mạnh mẽ thì cô ấy đã gần “tắt lửa tình” rồi. Chính bởi thế, đôi khi tôi cũng ra ngoài “đổi gió” một chút. Thời gian đầu cô ấy không biết nhưng về sau cô ấy cũng phát hiện ra. Cô ấy nói với tôi chỉ cần tôi không phụ bạc vợ con, ra ngoài “vui chơi” nhưng phải biết bảo vệ mình thì cô ấy cũng chẳng quan trọng chuyện đó. Cô ấy quan niệm rằng đó chỉ là những cuộc vui thỏa mãn xác thịt, không có tình cảm gì nên cô ấy cũng không bận tâm. Vậy là tôi hoàn toàn thoải mái về mọi điều.

Nếu chưa lấy vợ già hơn tuổi thì có thể nghĩ là có nhiều khác biệt. Nhưng nếu lấy rồi thì mới biết là chỉ cần biết thỏa thuận với nhau cuộc sống sẽ dễ thở hơn ngay. Phụ nữ lớn tuổi hiểu biết và nhường nhịn chồng hơn mấy cô mới lớn về làm vợ.

Tôi nghĩ anh Mạnh Hùng cũng chẳng có gì phải đắn đo. Cô ấy đã có bầu với anh, xuất phát điểm lại không bắt anh có trách nhiệm thì sau này trong cuộc sống gia đình cô ấy cũng sẽ không bắt anh phải làm gì quá đáng đâu. Cả hai bên nhường nhịn nhau một chút là được, không có gì ghê gớm cả. Giờ mà bỏ cô ấy, còn tội nghiệp hơn vì còn có đứa con. Cô ấy càng già, càng nhiều tuổi hơn thì càng phải chiều chuộng anh (vì sợ mất anh mà) như thế anh sẽ thấy hôn nhân không là gánh nặng như nhiều người đàn ông khác đâu.

Tôi có đôi lời như vậy gửi đến anh!