• Công nghệ
  • Laptop IBM workstation W540 cho dân đồ họa

Laptop IBM workstation W540 cho dân đồ họa

Nhắc tới dòng laptop chuyên dành cho dân đồ họa, IBM workstation W540 vẫn là một trong những ứng viên tốt và tuyệt vời dành cho nhiều người dùng.

Laptop IBM workstation W540 cho dân đồ họa

Làm việc trong lĩnh vực đồ họa thì các kỹ sư rất cần sự hỗ trợ từ một chiếc laptop, đủ mạnh mẽ để có thể xử lý tốt các yêu cầu trong công việc, chạy mượt mọi ứng dụng đồ họa nặng, có như vậy thì việc cho ra đời những sản phẩm đẹp, hoàn thiện về thiết kế mới không gặp phải khó khăn gì. Nhưng với hàng trăm mẫu laptop được bán ngoài thị trường, không phải đâu cũng là lựa chọn ưng ý dành cho dân đồ họa.

Tiêu chuẩn trong lựa chọn laptop cho dân đồ họa không hề đơn giản, mà cần phải dựa vào cấu hình của máy rất nhiều. IBM workstation W540 vốn là một trong những dòng laptop chuyên nghiệp mà Lenovo muốn mang đến cho người dùng, đủ tốt để có thể đưa vào sử dụng hiệu quả trong thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, là một sự thay thế cho những dòng máy cũ đã có từ trước.

IBM workstation W540 dù không phải là dòng laptop được trang bị cấu hình mới nhất của hãng, nhưng nếu so sánh với nhiều sản phẩm mới ra nhất hiện giờ có cùng giá bán, nó không hề thua kém mà thậm chí còn được đánh giá cao hơn nếu xét đến hiệu năng hoạt động hay đưa vào sử dụng cho nhu cầu chạy những ứng dụng đồ họa nặng của người dùng. Vẫn xứng đáng là một trong những chiếc laptop tốt nhất dành cho dân đồ họa ở thời điểm hiện đại.

Nếu so với các thể hệ laptop workstation đã có từ trước của Lenovo, IBM W540 được thay đổi phần nào về thiết kế, khi độ dày đã được giảm đi và có tính thẩm mỹ hơn, trong khi đó độ bền bỉ và một cấu hình khủng vẫn được giữ nguyên. Chính đặc điểm này, nếu bạn là một khách hàng đang có nhu cầu mua một chiếc laptop đồ họa chuyên nghiệp, hiệu năng tốt và gọn nhẹ thì W540 sẽ là mẫu sản phẩm mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình.

Laptop IBM workstation W540 trang bị CPU core i7, màn hình 15.6 inch chất lượng full HD, sử dụng card rời Nvidia Quadro chuyên cho đồ họa. Do dòng máy này hiện nay không còn được sản xuất mới, nên tại thị trường Việt Nam bạn chỉ có thể tìm mua máy thuộc dạng hàng xách tay đã qua sử dụng. Vì vậy, khi tới các cửa hàng bán lẻ, bạn có thể sẽ tìm thấy W540 với nhiều cấu hình khác nhau, do trong quá trình sử dụng đã được người dùng cũ nâng cấp và thay đổi cho phù hợp với nhu cầu thực tế, điều này cũng đồng nghĩa sẽ có nhiều giá bán được niêm yết trên từng sản phẩm.

Nhìn chung thì hiện giờ, IBM workstation W540 hàng cũ xách tay có giá bán tại các cửa hàng kinh doanh laptop tầm khoảng 20 triệu đồng. Với một mức giá tầm trung như vậy cho một chiếc laptop đồ họa chuyên nghiệp thì cũng không phải là cao chút nào, sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp cho những người dùng có nguồn tài chính eo hẹp, không đủ điều kiện tìm tới các sản phẩm mới nhất hiện nay.