Trang chủ »

Lão hóa da và phương pháp điều trị

Lão hóa da và phương pháp điều trị
(Ngày đăng: 28-11-2015 07:24:09)
Tôi 45 tuổi, da khô, nhiều nếp nhăn. Tôi đã dùng nhiều biện pháp như kem chống nếp nhăn, ăn nhiều rau quả, uống nước nhưng vẫn không cải thiện là mấy. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi phương pháp chống lão hóa da hữu hiệu.(Hằng Lê)

Trả lời:

Lão hóa cơ thể nói chung và lão hóa da là hiện tượng không tránh khỏi, chúng ta chỉ có thể làm chậm quá trình này mà thôi.

Biểu hiện của lão hóa da bắt đầu sớm hay muộn tùy vào yếu tố di truyền và điều kiện sống của mỗi người. Các triệu chứng lão hóa biểu hiện như sau:

- Da nhăn do thoái hóa và mất chất đàn hồi.

- Da mỏng và dễ dúm dó do mất mô liên kết và mô mỡ dưới da, do vậy mà bàn tay bàn chân lộ rõ tĩnh mạch làm cho nổi gân tay, chân.

- Da khô do chất ẩm ngày càng được ít tạo ra, lổ chân triệt lôngto.

- Da dễ ngứa mẩn và nhiễm trùng do hệ thống bảo vệ da bị suy yếu.

Để khắc phục tình trạng trên bạn có thể bôi sản phẩm làm ẩm da thường xuyên cung cấp nước và dầu cho da (Thường các sản phẩm chống lão hóa đều chứa các thành phần này). Với sản phẩm chống nhăn, bạn nên chọn sản phẩm của các hãng uy tín và chuyên nghiệp trị liệu lão hóa giúp tăng tái sinh mô đàn hồi, bảo vệ da khỏi yếu tố gây hư hại lão hóa từ môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những công nghệ nhằm kích thích tăng sinh, tái tạo tế bào da mới, thay thế tế bào già cỗi hư hại do quá trình sống như: công nghệ IPL, Laser, RF, tiêm huyết tương tự thân PRP, công nghệ tế bào gốc, công nghệ Nano bạch kim, kỹ thuật oxygen cao áp liệu pháp...

Tùy theo mức độ lão hóa da và mức độ yêu cầu của điều trị mà có thể chọn một hay nhiều các phương pháp trên. Chị cần đến Trung tâm thẩm mỹ Y khoa nơi có bác sĩ chuyên khoa thực hiện điều trị để được hướng dẫn, tham vấn trị liệu.

Bác sĩ Nguyễn Phúc Cẩm Anh
Trung tâm Thẩm mỹ Y khoa Hoàng Hạc