Trang chủ »

Làm trẻ lại làn da nhăn, lão hóa

Làm trẻ lại làn da nhăn, lão hóa
(Ngày đăng: 14-02-2019 10:50:48)
Tôi 45 tuổi, hết kinh được một năm, da mặt tôi xuất hiện nhiều nếp nhăn sâu, da lại lỏng và đổ xệ làm cho gương mặt già nua và mệt mỏi. Xin giúp tôi điều chỉnh diện mạo cho đỡ xấu.

Trả lời:

Chị đang bị tình trạng lão hóa làm hư hại diện mạo. Hiện nay đã có nhiều phương pháp trị liệu từ phi phẫu thuật cho đến tiểu phẫu thuật, mang lại sự trẻ trung cho nhiều người trong độ tuổi trung niên và làm chậm sự hư hại tiến triển do lão hóa.

Làn da lão hóa có biểu hiện:

- Bề mặt da không mịn, có nhiều nếp nhăn nông và sâu vùng quanh mắt, kèm theo lỗ nang triệt lôngnở to và lan khắp da mặt làm cho da trông thô sần.

- Da khô, kém mượt mà càng làm dễ bị nhăn gãy hơn.

- Da nhão do kém đàn hồi, độ săn chắc giảm dần làm cho mặt bị đổ xệ tạo nhiều nếp gấp đổ, vùng hàm to bè ra.

- Xuất hiện sắc tố làm màu da kém sáng, sắc tố có nhiều dạng như nám, đốm nâu lão hóa, tàn nhang, mảng đồi mồi hoặc sạm da toàn mặt.

- Cơ mặt lỏng lẻo chảy xệ làm cho toàn mặt có xu hướng sa xuống.

- Cổ nhăn, chảy, nhiều nếp nhăn sâu và lỏng lẻo chảy xệ.

Các biện pháp y khoa thẩm mỹ có thể xử lý từng triệu chứng trên như: kỹ thuật laser, RF, PRP, tiểu phẫu luồn chỉ nâng mặt, cho đến đại phẫu nâng mặt toàn diện. Trong đó, phương pháp sử dụng công nghệ RF giúp trẻ hóa diện mạo một cách tự nhiên, nhẹ nhàng và người được điều trị không phải chịu đựng sự khó chịu đau đớn của phẫu thuật hay đốt nóng của laser.

RadioFrequency (RF) là năng lượng điện từ trường có thể đi xuyên qua các loại mô làm cho các nóng lên. Nhiệt độ tăng cao trong da gây ra các tác dụng làm cho sợi đàn hồi trong da co chặt, rút ngắn lại và dày sợi lên, làm săn chặc lại những vùng da lòng lẻo mang lại kết quả nhanh. Kết quả săn chắc da càng tăng sau nhiều tuần tiếp theo cho đến 6 tháng sau khi kết thúc điều trị.

Kết quả mang lại là khuôn mặt săn gọn, da mặt săn chặt hết chảy xệ, vùng cổ không còn chảy nhão, da mịn và trắng. Công nghệ này còn được xem là phương pháp căng da phi phẫu thuật để làm trẻ diện mạo, không gây tổn thương da, không có tác dụng phụ.

Sau quá trình điều trị, chị cần bảo dưỡng kết quả và chống lại với các yếu tố gây lão hóa như:

- Chăm sóc da cẩn thận mỗi ngày với sản phẩm chống lão hóa và khử độc môi trường dùng mỗi ngày.

- Che nắng, dùng kem chống nắng và bảo vệ da.

- Chăm sóc cho da mặt cần nhẹ nhàng, êm dịu.

- Chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng mỗi ngày, ăn uống và sống điều độ.

- Tránh thức khuya, giảm stress.

- Tránh dùng các sản phẩm bôi da chứa corticoid làm trắng, trẻ nhanh vì chất này sẽ gây lão hóa nặng sau đó cho da và cơ thể.

Tình trạng và diện mạo của chị có thể được điều trị làm trẻ lại đến 10 tuổi mà chị không phải lo ngại đến việc cần phẫu thuật. Chị cần thực hiện trị liệu sớm để kết quả được nhanh và làm chậm hẳn tiến trình lão hóa đang tiếp diễn.

Bác sĩ Nguyễn Phúc Cẩm Anh
Trung tâm Thẩm mỹ Y khoa Hoàng Hạc