• Chia sẻ
  • Làm thế nào để bảo quản sữa sau khi hút?

Làm thế nào để bảo quản sữa sau khi hút?

Làm sao để bảo quản sữa trong thời gian lâu dài, kể từ lúc được hút ra cho tới khi cho bé sử dụng vẫn có thể đảm bảo được chất lượng đó chính là vấn đề mà các mẹ cần phải lưu ý.

Có một số các bà mẹ, vì yếu tố công việc nên sớm phải quay trở lại làm việc sớm, có ít thời gian dành cho con cái thường lựa chọn máy hút sữa giống như một giải pháp, vừa giúp con được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ lại vừa giúp mẹ không cảm thấy khó chịu vùng ngực khi bị đầy sữa. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để bảo quản sữa khỏi hư hỏng cho tới khi lượng sữa đấy được các em bé sử dụng.

Sau khi hút sữa ra, các mẹ hãy nhanh chóng đậy nắp bình sữa thật kín và cho ngay vào tủ lạnh với nhiệt độ phù hợp. Tùy ở nền nhiệt khác nhau thời gian bảo quản sữa mẹ cũng sẽ khác nhau. Với nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh thông thường, sữa mẹ có thể được bảo quản trong vong hai ngày, ở những nhiệt độ thấp hơn thời gian bảo quản sẽ được kéo dài hơn, từ 1 tháng đến nửa năm, thậm chí có thể bảo quan được tới một năm. Nhưng lời khuyên thông thường cho các bà mẹ là không nên bảo quản sữa quá lâu, nên cho trẻ uống sữa trong thời gian ngắn nhất để đảm bảo chất lượng của sữa mẹ.

Mỗi khi cần sử dụng sữa, lấy sữa ra từ nền nhiệt thấp như vậy, các mẹ hãy chú ý hâm nóng sữa trước khi cho trẻ uống. Khi hâm nóng, rất có thể sẽ xuất hiện váng sữa, nhưng các mẹ không cần phải quá lo lắng chỉ cần lắc nhẹ  để lớp váng sữa tan là có thể cho bé uống bình thường. Và hãy lưu ý rằng, mỗi khi cho bé uống sữa xong thì cần phải vệ sịnh sạch sẽ các dụng cụ để chuẩn bị cho lần dùng tiếp theo.

Baor quản sữa là một trong những bước rất quan trọng, hút sữa ra là một quá trình nhưng làm thế nào để lượng sữa được hút ra đấy được sử dụng đúng mục đích, không bị hư hỏng thì phương pháp bảo quản sữa như thế nào của các bà mẹ sẽ mang yếu tố quyết định. Để không phí phạm, các mẹ hãy nên cẩn thận để ý tới nền nhiệt khi khi bảo quản sữa để đảm bảo rằng, sữa mẹ sẽ không bao giờ gặp tình trạng hư hỏng, hay lên men.