Trang chủ »

Làm sao để khử mùi hôi dưới cánh tay?

Làm sao để khử mùi hôi dưới cánh tay?
(Ngày đăng: 14-02-2019 11:07:01)
Tôi thường dùng các bài thuốc dân gian và xịt khử mùi dưới cánh tay nhưng tất cả chỉ là tạm thời. Xin hỏi, có cách nào điều trị vĩnh viễn mùi cơ thể không? (Thục Anh).

Trả lời:

Băn khoăn của bạn cũng là vấn đề khó nói của rất nhiều người. Mùi cơ thể khiến bạn bị mệt mỏi và ảnh hưởng không nhỏ trong giao tiếp, thậm chí ngay cả với những người thân và đặc biệt bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Chúng ta có thể khử mùi cơ thể bằng những phương pháp dân gian như phèn chua, nước gừng, nước chanh hay tiện lợi hơn là các sản phẩm lăn khử mùi song không phải lúc nào và tại bất kỳ nơi nào bạn cũng có thể mang theo và sử dụng. Do đó, để hết mùi khó chịu, cách duy nhất là phải loại bỏ triệt để tuyến mồ hôi nhầy (apocrine - tuyến mồ hôi có chứa acid béo chưa no, loại thức ăn ưa thích của các loại vi khuẩn). Hiện, tiểu phẫu cắt bỏ tuyến mồ hôi nhầy dưới cánh tay (phẫu thuật SKOOG) đang là giải pháp được tìm kiếm và sử dụng rất phổ biến bởi khả năng loại bỏ mùi hôi dưới cánh tay khá triệt để.

Thổi bay mùi cơ thể chỉ sau một tiểu phẫu

Nhờ sự trợ giúp của y học hiện đại, các bác sĩ sẽ xác định được sơ đồ tuyến mồ hôi nhầy apocrine đã được triệt lông tiêu và loại bỏ dễ dàng bằng tia plamas mà không làm ảnh hưởng đến vùng da khác. Tiểu phẫu được thực hiện trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của từng bệnh nhân. Đường rạch sẽ được bác sĩ khéo léo lẩn vào nếp gấp của nách nên chỉ để lại chấm sẹo nhỏ ở hõm nách và sẽ mờ dần theo thời gian.

Ngay sau phẫu thuật, bạn có thể trở lại với công việc hàng ngày nhưng cần chú ý không làm những việc tay chân mang vác nặng nhọc và giữ vệ sinh, thay băng định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Sau phẫu thuật, bạn cần chú ý hơn trong việc chọn đồ thoáng, thấm mồ hôi tốt vì môi trường ẩm thấp sẽ khiến vi khuẩn có điều kiện hoạt động mạnh hơn. Ngoài ra, bạn cần chú ý dọn dẹp vùng rừng rậm dưới cánh tay để đảm bảo mồ hôi được thoát tốt hơn, giữ cho vùng da dưới cánh tay luôn được thông thoáng, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.

Những trường hợp tuyến mùi phát triển rộng, có thể cần thực hiện đến lần thứ 2.

Thông tin được tư vấn bởi: Spa y tế công nghệ cao Senta Medi
Ngõ 52, số 2 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 37227555 - 37227554
Website:
http://www.senta.com.vn/
Email: info@senta.com.vn
YM: senta_medi

Gửi câu hỏi tư vấn làm đẹp về suckhoe@vnexpress.net