• Làm đẹp
  • Làm sao để có một làn da căng mịn khi đã ở tuổi 40

Làm sao để có một làn da căng mịn khi đã ở tuổi 40

Khi mà tuổi tác của chúng ta càng cao, lại thêm những áp lực từ cuộc sống, công việc, gia đình, từ các mối quan hệ xã hội… khiến chúng ta căng thẳng, điều này càng làm bạn bận rộn hơn, thậm chí là một chút thời gian cho bản thân còn không có thì sự xuất hiện các nếp nhăn trên mặt cũng là điều hiển nhiên.

Làm thế nào để chúng ta có thể khắc phục được những nếp nhăn trên mặt, làm thế nào để khuân mặt bạn vẫn được trẻ trung như hồi mới 30 tuổi khi bạn đã 40… Rất đơn giản chỉ cần mỗi ngày bạn hãy dành ra 30 phút cho việc chăm sóc da thì bạn sẽ lấy lại được làn da căng mịn của mình ngay thôi mà. Bí quyết của tôi hàng ngày để giữ gìn một làn da trẻ đẹp, trắng mịn như bây giờ là mỗi ngày tôi đều rất chú ý đến việc giữ gìn làn da sạch sẽ bằng sữa rửa mặt, cố gắng bảo vệ da một cách tốt nhất, hạn chế để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, môi trường bụi bẩn, nước rửa mặt sạch đảm bảo… Sau đó mỗi tối tôi đều đắp mặt nạ đều đặn chỉ trong khoảng từ 10 đến 30 phút. Một số loại mặt nạ mà tôi thường sử dụng như mặt nạ nha đam, mặt nạ trà xanh, collagen… cùng với những mặt nạ tinh dầu có thể tự làm như sữa chua với khoai tây, mật ong với chanh, sữa tươi…. Tôi thay nhau đắp mỗi hôm một loại. Ngoài ra, một tuần bạn cũng cần tẩy da chết 1 đến 2 lần để da của bạn luôn sạch sẽ. Thêm vào đó là chế độ sinh hoạt hàng ngày không được lung tung, phải khoa học, ăn uống ngủ nghỉ. Và trong các bữa ăn hàng ngày, chế độ ăn uống bạn cần phải chú ý bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và nhớ kèm theo một số thực phẩm có nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho da, để đảm bảo làn da của bạn được chăm sóc một cách tốt nhất từ bên trong và bên ngoài.

Rất đơn giản phải không nào, hãy tạo cho mình những thói quen hàng ngày bằng những công việc này để cho làn da của bạn luôn trẻ đẹp, căng da mặt không cần phẫu thuật tốn kém.