Trang chủ »

Làm đẹp với táo

Làm đẹp với táo
(Ngày đăng: 01-03-2019 10:12:09)
Táo quen thuộc đến nỗi nhiều người quên đây là loại trái có ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Mặt nạ táo có thể giúp săn chắc, tái tạo và chống nhăn da. Chỉ cần mài một trái táo chín và một miếng giấy làm mặt nạ và kết hợp những nguyên liệu, tùy theo loại da là đã có thể cải thiện tốt các vấn đề về da.

Làm đẹp với táo

• Da thường, khô, yếu, thiếu chất, già cỗi, nhạy cảm: 1/2 muỗng cà phê mật ong (tác dụng lành sẹo, tái tạo, chống nhăn, phục hồi) và một chút bột nổi.

• Da mẫn cảm hay đang bị dị ứng: 1/2  muỗng cà phê cám gạo và 1/2 muỗng cà phê mật ong.

• Da nhờn: thêm vài giọt nước chanh, chọn táo hơi chua và mật ong.

Sau đó, trước khi làm mặt nạ bạn nên chuẩn bị 150 ml nước đun sôi với hoa hồng (1 bông) hoặc rau húng quế (khoảng 10 lá), hãm trong 10 phút. Rửa sạch táo, bỏ hột và mài nguyên vỏ (có thể bỏ vỏ nếu muốn), trộn đều với nguyên liệu cần thiết và đắp lên mặt và cổ. Dùng giấy mặt nạ phủ lên lớp táo. Nằm thư giãn 20-25 phút rồi gỡ bỏ, lau da lại với nước hãm. Có thể làm mặt nạ này hai lần trong tuần, giúp se khít lỗ chân triệt lông.

Hạt táo giã nát cũng được sử dụng kèm với gel tắm trắng uy tín để tẩy tế bào chết cho cơ thể. Ngoài ra, giấm táo (cider) cũng có hiệu quả mang lại vẻ mượt mà cho mái tóc xơ, khi làm nước xả sau cùng và giúp giữ độ pH cho da, khi sử dụng làm lotion. Đừng ngại, mùi chua của giấm sẽ nhanh chóng bay đi. 

Thiên Lộc