Trang chủ »

Làm đẹp tóc bằng dầu oliu

Làm đẹp tóc bằng dầu oliu
(Ngày đăng: 01-12-2015 15:50:35)
Dầu oliu rất hiệu quả để chăm sóc da và làm mượt tóc.

Nguồn gốc của cây oliu được tìm thấy ở Cận Đông với dấu tích từ khoảng 6.000 năm trước. Nhờ những thương lái người Phoenicia, giống cây này đã được mang đến châu Âu. Tuy nhiên, chỉ những quốc gia có khí hậu dịu mát vùng Địa Trung Hải mới là miền đất phù hợp để trồng loại cây "bẳn tính" này.

Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Pháp và Bồ Đào Nha đều là những quốc gia trồng nhiều và nổi tiếng với dầu oliu. Tuy nhiên, đối với những người sành sỏi thì chỉ loại dầu oliu có nguồn gốc từ Hy Lạp mới là loại dầu hoàn hảo và có nguyên chất nhất. Người Hy Lạp gọi dầu này là “tinh mật của thần linh”, và những cây oliu được xem là hiện thân của nữ thần Athena.

Cũng chính vì lý do đó mà dầu oliu có nguồn gốc từ Hy Lạp luôn được ưa chuộng và được coi là "báu vật" trong cả lĩnh vực ẩm thực cũng như làm đẹp.

Sau đây là cách làm mặt nạ dưỡng ẩm cho mái tóc khô xơ, hư tổn từ chính loại dầu oliu có nguồn gốc từ Hy Lạp này. Lưu ý là bạn cần phải chọn đúng loại dầu oliu Hy Lạp thì mới có hiệu quả tích cực chỉ trong khoảng 2 tuần.

Chuẩn bị:

- 2 muỗng cà phê dầu oliu siêu nguyên chất Hy Lạp. Nếu tóc bạn quá dày và dài thì bạn có thể cho khoảng 4 - 5 muỗng.

- 2 thìa cà phê mật ong

- Có thể thêm vài giọt tinh dầu thơm để thêm phần sảng khoái (tùy bạn có thể có hoặc không)

- Cái chụp tóc hoặc khăn lông

Cách làm:

- Lưu ý là bạn sẽ ủ tóc bằng dầu oliu trước khi gội đầu. Do vậy, bạn cần dùng lược chải mái tóc của mình thật mượt để dầu oliu có thể thẩm thấu tốt nhất từ chân đến ngọn tóc. Như vậy mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

- Trộn tất cả các nguyên liệu trên vào cái tô. Sau đó bạn có thể đặt tô vào lò vi sóng để làm ấm hỗn hợp. Lưu ý là bạn nên thử độ nóng của hỗn hợp trước khi bôi lên tóc. Không nên để quá nóng vì như vậy sẽ làm bỏng da đầu bạn còn nếu nguội quá sẽ gây bết dính dầu.

- Sau khi đã có hỗn hợp dưỡng tóc, bạn có thể xoa chúng lên tay rồi bôi nhẹ nhàng vào từng phần tóc. Hoặc bạn có thể dùng lược nhúng vào hỗn hợp rồi chải lên tóc thật đều. nếu sau khi bôi lên tóc mà hỗn hợp của bạn vẫn còn một chút thì hãy nhẹ nhàng đổ chúng lên phần đỉnh đầu.

- Mát xa nhẹ nhàng và thật đều khắp các vùng da đầu để hỗn hợp dưỡng thấm vào từng sợi tóc.

- Sau đó dùng chiếc chụp tóc hoặc khăn bông để ủ tóc trong khoảng 15 - 20 phú. Để mặt nạ dưỡng tóc được thấm vào tóc nhiều hơn, bạn có thể sử dụng máy sấy để sấy ấm một chút bên ngoài khăn trong khoảng 1 - 2 phút.

- Sau khi đã hết thời gian ủ tóc, bạn hãy bỏ khăn bông ra và gội đầu như bình thường. Có thể gội 2 lần để làm sạch tóc.

- Sau khi gội đầu xong, bạn không cần dùng dầu xả nữa bởi tóc bạn lúc này đã rất suôn mượt rồi.

TAG: lam dep toc