• Chia sẻ
  • Kinh nghiệm thuê dịch vụ vận tải đường biển uy tín

Kinh nghiệm thuê dịch vụ vận tải đường biển uy tín

Để đảm bảo hàng hoá được lưu thông nhanh chóng và thuận lợi nhất, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến dịch vụ vận tải đường biển để sử dụng. Tuy nhiên sẽ rất khó khăn để tìm kiếm một cơ sở tốt nếu không có kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ vận tải đường biển.

Kinh nghiệm thuê dịch vụ vận tải đường biển uy tín

Kinh nghiệm thuê dịch vụ vận tải đường biển uy tín

Số lượng đơn vị cung cấp các dịch vụ vận tải đường biển hiện nay rất lớn và cũng vô cùng đa dạng về các loại hình dịch vụ. Nhiều là thế, để có thể tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển thì không hề dễ dàng nếu có một số “ kinh nghiệm” sau:

1. Có đầy đủ giấy phép hoạt động

Một cơ sở uy tín sẽ cung cấp những dịch vụ vận tải đường biển có chất lượng. Vậy nên, cơ sở uy tín sẽ có tính pháp lý căn bản như được cung cấp giấy phép hoạt động từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc hợp pháp hoá có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ vận tải đường biển. Nếu cơ sở cung cấp dịch vụ không được hợp pháp hoạt động thì các vấn đề kèm theo nó cũng không được cấp phép và có thể sử dụng tại các bến cảng hiện hành.

2. Hệ thống cảng hoạt động phân bố rộng

Hầu hết các cơ sở cung cấp dịch vụ vận tải đường biển đều cung cấp 2 tuyến hoạt động chính là trong nước và nước ngoài.

Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng được phép hoạt động ở tất cả các bến cảng. Nếu không cơ sở đó không đủ lớn, hoặc không được hợp pháp hoá cũng như được đánh giá cao về chất lượng thì không thể hoạt động lâu dài tại các bến cảng lớn.

Để lựa chọn một cơ sở cung cấp dịch vụ vận tải đường biển chất lượng, chúng ta cũng cần lưu ý đến hệ thống các cảng biển hoạt động:

- Đối với các bến cảng trong nước:

Các bến cảng lớn vận chuyển nội địa đường biển đều được mở rộng khắp từ khu vực phía Bắc ra đến khu vực phía Nam. Có hơn 19 bến cảng chính đang hoạt động hiện nay giúp các tàu vận chuyển hàng hoá neo đậu.

- Đối với các bến cảng nước ngoài:

Hầu như các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hoá ra nước ngoài đều mong muốn xuất nhập khẩu hàng hoá với tuyến vận chuyển nhanh chóng và tiện lợi nhất. Chính vì thế, các tuyến vận tải đường biển nước ngoài cũng được mở rộng và trải rộng đáng kể với:

+ Tuyến vận chuyển đường biển Châu Âu: Hamburg, Leharve, Rotterdam, Anwerp, Felixtowe, Zeebruge

+ Tuyến vận chuyển đường biển với Mỹ: Los Angeles, Long Beach, Oak Land, New York, Savanah, Chicago,..

+ Tuyến vận chuyển đường biển với Trung và Nam Mỹ: Panama, Callao, San Vincente, Santiago, Rio de Janeiro,..

+ Tuyến vận chuyển đường biển với Nam Phi, Trung-Bắc Phi: Capetowe, Durban, Port Elizabeth, Luanda, Douala, Casablanca,..

+ Tuyến vận chuyển đường biển với Úc: Melbourne, Sydney, Adelaide, Brisbane, Perth, Auckland, Christchurch,..

+ Tuyến vận chuyển đường biển với Trung Quốc: Shanghai, Ningbo, Shenzhen, Shekou, Qingdao, Xiamen, Tianjin, Dalian,..

3. Chất lượng của bên cung cấp dịch vụ vận tải đường biển

Để có thể đánh giá được chính xác liệu dịch vụ này có phù hợp và chất lượng với doanh nghiệp hay không, không hề dễ dàng.

Mỗi doanh nghiệp có một nhu cầu sử dụng khác nhau. Vậy nên không có tiêu chuẩn nào cho tất cả các dịch vụ.

Tuy nhiên, nếu chúng ta để ý kĩ, các dịch vụ vận tải đường biển đều có những điểm chung về chất lượng như:

- Giấy tờ và thủ tục bảo hiểm

- Các thủ tục giấy tờ cần thiết để thực hiện các thủ tục nhập hoặc xuất cảng

- Hệ thống phương tiện cung cấp và các dịch vụ đi kèm.

Nếu mọi thủ tục và phương tiện đều đạt chuẩn ở mức độ theo quy định, giúp doanh nghiệp an tâm hơn khi sử dụng.

4. Mức chi phí hợp với mức đầu từ của doanh nghiệp

Hiện tại, không có mức giá “ sàn” được quy định chung cho các cơ sở cung cấp dịch vụ vận tải đường biển. Chính vì thế, mỗi cơ sở đều có các mức giá riêng phù hợp với loại dịch vụ cung cấp.

Nếu đánh giá cơ bản, chúng ta cũng không thể chắc chắn liệu với giá đó, dịch vụ có tốt hay không. Đôi khi, với mức giá hơi nhỉnh một chút, nhưng nếu xét về chất lượng lại không quá tốt. Trong khi một cơ sở khác với mức giá rẻ hơn, dịch vụ lại tốt hơn.

Để có thể đánh giá và lựa chọn được khách quan nhất, chúng ta nên thông kê chi phí mức giá của nhiều cơ sở khác nhau với dịch vụ mà họ cung cấp. Từ đó có được kết luận rõ ràng nhất, dịch vụ vận tải đường biển đó đã đủ với nhu cầu của doanh nghiệp hay chưa.

Mong rằng với những thông tin trên, các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi lựa chọn cơ sở cung cấp dịch vụ vận tải đường biển chất lượng. Ghé thăm trang web của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin mới nhé!