399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thời trang
  • Kinh nghiệm sử dụng phụ kiện đồng hồ

Kinh nghiệm sử dụng phụ kiện đồng hồ

Các loại phụ kiện đồng hồ có vai trò quan trọng đối với vẻ đẹp và chất lượng của chiếc đồng hồ mà bạn đang sử dụng. Sử dụng phụ kiện đồng hồ đúng cách sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ, vẻ đẹp của chiếc đồng hồ đeo tay.

Thường xuyên vệ sinh phụ kiện đồng hồ

Trong quá trình sử dụng chiếc đồng hồ của bạn sẽ tiếp xúc với môi trường bên ngoài, các tế bào da chết và bụi bẩn,.. gây ra những vết bẩn trên dây đồng hồ. Do đó bạn nên thường xuyên vệ sinh các loại phụ kiện đồng hồ như dây đeo, mặt kính để chiếc đồng hồ của mình luôn luôn sạch sẽ và đẹp như mới.

Thay phụ kiện đồng hồ ngay khi cần thiết

Khi cảm thấy cần thay phụ kiện đồng hồ thì bạn phải tiến hành ngay lập tức. Ví dụ như khi đồng hồ hết pin bạn phải thay ngay vì pin hết hạn sẽ gây ra một số hỏng hóc cho máy đồng hồ, mặt kính bị trày-nứt hay vỡ bạn cũng cần đổi mới ngay lập tức, đặc biệt là trường hợp dây đeo bị hư khoá – dây da bị mục hay cốt đồng hồ hư thì bạn nên thay mới ngay để tránh đồng hồ rơi xuống bị hỏng hay mất.

phụ kiện đồng hồ

Thay phụ kiện đồng hồ phù hợp

Khi thay phụ kiện đồng hồ, bạn cân nhắc đến sự phù hợp. Phù hợp ở đây có 2 vấn đề đó chính là phù hợp với kiểu dáng của chiếc đồng hồ và phù hợp với giá trị của chiếc đồng hồ. Ví dụ đừng thay dây da chất lượng kém vào chiếc đồng hồ hàng hiệu cao cấp vì nó sẽ làm mất giá trị chiếc đồng hồ của bạn.

Chọn nơi thay phụ kiện đồng hồ uy tín

Khi thay phụ kiện đồng hồ, bạn không nên tự thay ở nhà, nhất là đối với các loại đồng hồ cao cấp. Nên chọn một địa điểm quen và uy tín để thay phụ kiện đồng hồ, điều này có thể giúp bạn tránh được các rủi ro khi thay nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng mà giá cao, cũng như các vấn đề xảy ra trong quá trình thay phụ kiện làm cho chiếc đồng hồ của bạn hỏng hóc.