• Công nghệ
  • Kinh nghiệm chọn mua laptop chuyên đồ họa 3D

Kinh nghiệm chọn mua laptop chuyên đồ họa 3D

Kinh nghiệm trong quá trình chọn mua laptop chuyên đồ họa 3D là rất quan trọng, nó quyết định sản phẩm mà bạn mua về có tốt và sự hài lòng khi sử dụng hay không.

Kinh nghiệm chọn mua laptop chuyên đồ họa 3D

Dân đồ họa thường rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn cho mình một chiếc laptop đồ họa 3D, bởi nó cần phải đáp ứng được các yêu cầu khi sử dụng cho các công việc liên quan tới đồ hạo 3D, phải thật thoái mái trong việc di chuyển để tiện lợi khi cần mang theo. Dù vậy, chọn mua laptop tốt cho nhu cầu này không hề là một công việc đơn giản, mà cần phải có kinh nghiệm và chuyên môn rất lớn.

Mua laptop chuyên đồ họa 3D thì bản thân mỗi người cần quan tâm nhiều đến cấu hình sản phẩm, các thông số về phần cứng như bộ vi xử lý, RAM, màn hình hiển thị, ổ cứng và card đồ họa sử dụng. Mẫu laptop có cấu hình càng cao, chất lượng hiển thị tốt và sử dụng loại card rời chuyên cho đồ họa, nó sẽ đảm bảo giải quyết hiệu quả những công việc liên quan tới đồ họa 3D.

Kinh nghiệm chọn mua laptop chuyên đồ họa 3D

- Chọn CPU cho máy: CPU càng lớn thì máy sẽ càng mạnh, hoạt động ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Nên ưu tiên chọn máy có chịp core tối thiểu là i5, bộ nhớ đệm và tốc độ càng cao càng tốt. Chọn máy có CPU mạnh mẽ sẽ giúp bạn không cần phải tốn kém chi phí để nâng cấp về sau.

- RAM: đây là phần cứng sẽ quyết định laptop vận hành mượt như thế nào khi chạy cùng lúc nhiều ứng dụng nặng. Nên chọn dòng có tối thiểu RAM 4GB chuẩn DDR3 trở lên, RAM có thể nâng cấp.

- Màn hình hiển thị: kích cỡ và độ phân giải màn hình sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hiển thị hình ảnh. Với laptop đồ họa 3D thì nên chọn máy với kích thước 15.6 inch, độ phân giải full HD trở lên.

- Ổ cứng: công việc đồ họa luôn cần lưu trữ và sao chép dữ liệu rất lớn trong lúc làm việc. Vì vậy, nếu có thể nên chọn loại ổ SSD giúp việc sao lưu nhanh chóng, còn ổ HDD sẽ có không gian lưu trữ lớn.

- Card đồ họa: loại card rời dòng Quadro của Nvidia hoặc FirePro của AMD là sự lựa chọn tốt nhất lúc này. Đây là hai dòng card chuyên dành cho thiết kế đồ họa, có khả năng xử lý các tác vụ liên quan tới đồ họa 3D rất mượt.

Bên cạnh các tiêu chí ở trên khi chọn mua laptop cho đồ họa 3D chuyên nghiệp, các yếu tố về bàn phím, thiết kế trên sản phẩm có phù hợp với sở thích và môi trường sử dụng mỗi ngày của bạn hay không cũng rất quan trọng, đây cũng là những điểm nên quan tâm trong quá trình mua máy.

Một vài thương hiệu laptop chuyên đồ họa 3D mà bạn có thể xem qua và lựa chọn như Dell, HP và Lenovo. Ở mỗi thương hiệu đều có riêng các dòng dành cho nhu cầu đồ họa, sở hữu cấu hình đủ mạnh để phục vụ tốt cho các công việc liên quan trong lĩnh vực này mà bạn có thể quyết định chọn mua cho nhu cầu của mình.