399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Kinh nghiệm chọn bánh xe đẩy hàng sử dụng bền

Kinh nghiệm chọn bánh xe đẩy hàng sử dụng bền

Bí quyết lựa chọn bánh xe đẩy hàng bền, đẹp mà giá rẻ là gì? Chọn mua bánh xe đẩy hàng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật cho bạn.

Làm sao để chọn mua được loại bánh xe đẩy hàng chất lượng? Đó là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Chọn bánh xe đẩy hàng tốt, bền mà giá rẻ là điều ai đang có dự định mua cũng hướng đến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để mua. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để lựa chọn loại bánh xe đẩy hàng bền. Bạn tham khảo nhé!

Kinh nghiệm chọn bánh xe đẩy hàng sử dụng bền

Xác định tải trọng của bánh xe đẩy hàng

Chọn mua bánh xe đẩy hàng bạn cần đặc biệt quan tâm đến tải trọng của bánh xe. Nếu sử dụng loại bánh xe chất lượng tốt và bền thì không thể bỏ qua yếu tố này. Dưới đây là công thức để bạn nắm rõ cách tính tải trọng của hàng hóa trước khi mua bánh xe đẩy hàng:

X = (A + B)/M

Trong đó: X là tải trạng của một bánh xe chịu tải trọng; A là khối lượng của xe đẩu hàng khi không chở; B là khối lượng hàng có thể chở tối đa; M là hệ số an toàn.

Xác định đường kính của bánh xe đẩy hàng

Tùy nhu cầu mà bạn chọn mua bánh xe đẩy hàng 2 bánh hoặc 4 bánh. Từ tải trọng, bạn nên tính trước đường kính của bánh xe đẩy bởi một số nguyên nhân sau:

- Bánh xe đẩy hàng càng lớn thì càng dễ lăn qua những vật cản nhỏ, vượt qua các bậc gờ.

- Bánh xe đẩy có đường kính to thì cũng giúp chịu lực dồn xuống bánh xe so với các loại bánh xe nhỏ. Nếu khổi lượng hàng hóa chuyên chở của bạn lớn thì nên chọn mua các loại bánh xe có đường kính lớn, dày và nặng.

- Bánh xe đẩy lớn cũng chịu lực ma sát lăn bánh và mài mòn, bánh xe vì thế cũng bền lâu hơn.

Tuy nhiên, với những loại xe đẩy hàng chuyên chở các hàng hóa nhẹ thì chỉ cần chọn bánh xe có đường kính nhỏ nhưng làm bằng các chất liệu bền như thép hoặc cao su là tốt.

Xác định chất liệu bánh xe đẩy hàng

Bánh xe đẩy hàng được làm bằng các chất liệu khác nhau. Hiện nay có những loại bánh xe đẩy được làm bằng các chất liệu như:

+ Cao su: Có độ đàn hồi tốt, không gây ra tiếng ồn ào, tránh được ma sát.

+ Nhựa (PA, PU): Có khả năng chịu lực và chịu mài mòn tốt.

+ Kim loại: Có độ cứng, độ bền cao. Thích hợp sử vận chuyển các hàng hóa nặng và di chuyển trên các địa hình phức tạp.

Có thể nói, bên cạnh yếu tố trọng lực thì yếu tố chất liệu bánh xe là yếu tố quan trọng nhất. Khi chọn mua bánh xe đẩy hàng bạn cần phải nhìn được yếu tố môi trường như: đường đi chuyên chở hàng là mặt phẳng hay đường gồ ghề, nhiệt độ trong môi trường chuyên chở hàng cao hay thấp.

Xác định địa chỉ mua bánh xe đẩy hàng uy tín

Điều cuối cùng cũng là yếu tố quan trọng nhất đó là chọn địa chỉ mua uy tín. Bánh xe đẩy hàng là thiết bị phổ biến nên có rất nhiều đơn vị cung cấp loại sản phẩm này. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp nào cũng chất lượng tốt. Bạn nên chọn mua bánh xe đẩy hàng ở những địa chỉ có kinh nghiệm sản xuất cũng như thương mại.

Bên cạnh đó, yếu tố thông tin các sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng mà bạn nên quan tâm. Đặc biệt khi chọn mua số lượng loại bánh xe đẩy hànglớn bạn cần tìm mua ở các địa chỉ uy tín, rõ ràng thông tin sản phẩm, về thời gian bảo hành cũng như thời gian vận chuyển.