Trang chủ »

Kinh nghiệm chăm sóc da học đường

Kinh nghiệm chăm sóc da học đường
(Ngày đăng: 28-02-2019 17:12:08)
Bác sĩ da liễu Đặng Xuân Thành (chuyên khoa cấp 1) của chương trình Chăm sóc da học đường Acnes sẽ hướng dẫn 'teen' cách chăm sóc như thế nào để da luôn láng mịn, xinh tươi.

Theo bác sĩ, từ tuổi dậy thì, mụn có thể kéo dài đến khi trưởng thành. Nếu thời gian bị mụn kéo dài, da sẽ khó tái tạo được sức sống mới, tạo ra những vết thâm, sẹo lõm rất khó phục hồi. Do đó, trước tiên các em cần biết hiểu về làn da của mình, về mụn trứng cá… để ngăn ngừa và điều trị hiệu quả.

Kinh nghiệm chăm sóc da học đường

Ở tuổi này, lượng hormone trong cơ thể thay đổi, kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu để bảo vệ da, nhưng khi dầu quá nhiều bít chặt lỗ chân lông kết hợp với vi khuẩn thường trú trên bề mặt da tạo ra nhân mụn. Thói quen sinh hoạt, lịch học căng thẳng hoặc môi trường ô nhiễm… cũng là những tác nhân khiến cho mụn bị viêm nhiễm trầm trọng hơn.

Một điều cần đặc biệt lưu ý, hầu hết các em không điều trị mụn đúng cách, thường hay sờ, nặn mụn và đôi khi sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc, khiến tình trạng mụn nặng hơn, lỗ chân triệt lông to hơn. Các em nên điều trị bằng cách chọn những loại thuốc trị mụn hiệu quả mà vẫn an toàn không gây tổn thương cho làn da. Hiện nay có một số thành phần điều trị phổ biến như:

Sulfur: giảm bã nhờn, mềm lớp sừng, giúp còi mụn thoát ra dễ dàng, thuốc dễ thẩm thấu vào bên trong.

Stearyl Glycyrrhetinate, Glycyrrhetinic acid: giảm viêm đỏ và sưng tấy.

Benzoyl peroxide (5%,10%): diệt khuẩn mụn.

Salicylic acid 2%: tiêu nhân mụn, kháng viêm nhẹ.

Isopropylmethylphenol: ngừa khuẩn mụn….

Từ ngày 20/2 đến 9/3, chương trình Chăm sóc da học đường Acnes của công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) phối hợp với Bệnh viện Da liễu sẽ thăm 32 trường THPT tại TP HCM (20/2-7/3); Hà Nội (20/2-3/3); Đà Nẵng(5/3-9/3). Học sinh THPT sẽ được bác sĩ da liễu trực tiếp khám, tư vấn cách chăm sóc da, ngăn ngừa và điều trị mụn hiệu quả, an toàn và giải tỏa những nỗi lo về mụn ở tuổi dậy thì.

Tham khảo: http://www.acnes.com.vn/

(Nguồn: Rohto-Mentholatum Việt Nam)