• Chia sẻ
  • Kiểm định và công ty kiểm định là gì?

Kiểm định và công ty kiểm định là gì?

Lĩnh vực kiểm định chỉ vừa ra đời và thật sự được chú ý tới trong những năm gần đây, điều đó có sự đóng góp không nhỏ của các công ty đang cung cấp các dịch vụ như thế này cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Để hiểu hơn, nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích.

 

Có thể nói, trong nghành khoa học, đặc biệt là những thiết bị có công suất lớn, thì việc kiểm định là rất cần thiết. Vậy ở bài viết này chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểm kiểm định là gì và công ty kiểm định là gì?

Theo công dụng, kiểm định đó chính là hoạt động kiểm tra an toàn của những thiết bị có tầm quan trọng  công ty, xưởng sản xuất. Những thiết bị đó phải được hoạt động với công suất lớn hoặc là nằm trong các đều khoản về kiểm định an toàn. Trên thực tế, việc kiểm định thiết bị thường xuyên không chỉ giúp khắc phục bệnh mà còn giúp cho máy móc hoạt động tăng năng suất và có hiệu quả hơn. Kiểm định được phân ra làm theo chu kỳ bao gồm: kiểm định an toàn lần đầu, kiểm định an toàn định kỳ, kiểm định an toàn bất thường.

Còn đối với khái niệm công ty kiểm định, đó chính là những tổ chức, công ty có bằng cấp về kỹ thuật sữa chữa và kiểm tra thiết bị. Những công ty này sẽ có một hệ thống kiểm định, kiểm tra an toàn, hiệu quả và có chuyên môn cao. Đã được đào tạo chuyên nghiệp hoặc đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Công ty kiểm định có chức năng là phân bố những nhân viên chuyên môn xuống kiểm tra thiết bị máy móc, tìm ra những nguy hại cũng như dự đoán trước hỏng hóc rồi nhanh chóng kịp thời sữa chữa sao cho tránh được tình trạng bảo vệ cho công nhân làm gần đó.

Hiện nay, có rất nhiều công ty kiểm định khác nhau. Mỗi công ty đều có những ưu điểm và những nhược điểm riêng cũng như những mục đích riêng. Tùy thuộc vào việc kiểm định của một số loại hình thiết bị mà sẽ chọn lựa công ty kiểm định sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, một điểm lưu ý nhỏ là bạn cần tìm đến những công ty kiểm định của nhà nước, do nhà nước làm chủ. Không nên tìm đến những công ty tư nhân hoặc là những công ty chưa rõ nguồn gốc để tránh việc kiểm tra và sữa chữa không đạt hiệu quả.