• Chia sẻ
  • Kiểm định nồi hơi ở các cơ sở sản xuất

Kiểm định nồi hơi ở các cơ sở sản xuất

Ở nhiều cơ sở sản xuất hiện nay, nơi thường đưa vào sử dụng nồi hơi, công tác kiểm định sẽ thường xuyên được thực hiện, nó đảm bảo một môi trường làm việc tốt và an toàn.

Kiểm định nồi hơi ở các cơ sở sản xuất rất quan trọng nên cần phải có những biện pháp và cái nhìn mới và cấp thiết về vấn đề này.

Hiện nay do xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu ăn mặc của coin người cũng tăng cao và để đáp ứng được nhu cầu đó của con người của xã hội ngày nay thì yêu cầu đặt ra cần phải có nhiều hơn nữa các cơ sở sản xuất về đồ ăn, nhất là đồ ăn nhan, đồ ăn khô, để đồ ăn được khô và bảo quản được lâu thì cần có loại máy móc và thiết bị làm khô, sấy khô nên thiết bị nồi hơi càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hiện nay nồi hơi là một thiết bị quan trọng và được dùng phổ biến tại các cơ sở sản xuất trên dọc miền đất nước, mỗi cơ sở sản xuất lại có một cách quản lý thiết bị nồi hơi riêng của mình nhưng mục đích chung đều là để đảm bảo cho máy móc được vận hành một cách tốt nhất sao cho không gây thiệt hại về của cải vật chất cũng như là tính mạng của con người.

Vẫn biết nồi hơi hiện nay được sử dụng nhiều tại các cơ sở sản xuất và được coi là vấn đề cốt lõi nhất của cơ sở sản xuất đó nhưng vấn đề về kiểm định nồi hơi thì lại không được chú trọng và thường bị thờ ơ, nhiều khi chỉ là chống chế cho qua, cho đỡ phải bị kiểm tra tới cơ sở của mình gây phiền hà. Điều này nhiều cơ sở sản xuất vẫn rất coi thường, coi đây là vấn đề nhỏ nên thường không đi kiểm định nồi hơi định kỳ và thường xuyên liên tục. Điều này vô cùng nguy hiểm.

Chính vì thực trạng thờ ơ, coi thường tính mạng và coi thường pháp luật của các cơ sở sản xuất có sử dụng nồi hơi mà các quy định của nhà nước về vấn đề này cần được thực hiện nghiêm chỉnh và được thắt chặt hơn nữa để những hậu quả của nồi hơi gây ra sẽ được giảm thiểu và nhiều vụ tai nạn nồi hơi thương tâm sẽ không còn là nỗi ám ảnh với mỗi người lao động nữa. Nói thì có vẻ đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện vấn đề này thì quả thực nhiều vấn đề và nhiều khúc mắc cần được giải quyết nhanh và khéo hơn nữa.