• Chia sẻ
  • Kiểm định nồi hơi cần có biện pháp mạnh hơn

Kiểm định nồi hơi cần có biện pháp mạnh hơn

Mặc dù những quy định liên quan tới an toàn trong lao động đã thường xuyên được nhắc tới, thế nhưng nhiều cơ sở sản xuất và các doanh nghiệp còn khá lơ là, một trong số đó có cả khâu kiểm định ở nồi hơi.

Kiểm định nồi hơi cần có biện pháp mạnh hơn

Hiện nay tai nạn về nồi hơi diễn ra khá phức tạp và nghiêm trọng nên cần có những biện pháp mạnh hơn, cứng rắn hơn về việc kiểm định nồi hơi.

Xã hội ngày càng phát triển thì máy móc hiện đại cũng xuất hiện ngày càng nhiều để phục vụ cho nhu cầu sản xuất của con người. Nhưng máy móc xuất hiện ngày càng nhiều thì các vụ tai nạn lao động càng ngày càng sảy ra nghiêm trọng hơn và sảy ra nhiều hơn, tần suất dày hơn. Hiện nay để phục vụ cho nhu cầu của con người nhiều loại máy móc và thiết bị đã trở nên quan trọng và không thể nào không thay thế con người, nếu không có các loại máy móc và thiết bị đó coi như dây chuyền không thể thực hiện được, công ty và cơ sở đó cũng bị xóa sổ. một trong các loại máy móc và thiết bị như thế đó là nồi hơi.

Hiện nay nồi hơi là thiết bị máy móc được sử dụng nhiều và phổ biến tại các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ cũng như các công ty sản xuất lớn, hiện đại. nó có ý nghĩa quan trọng, tạo ra các sản phẩm một cách nhanh hơn, nhiều hơn và chất lượng hơn. Tuy nhiên ngoài các tác dụng đó thì chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng các máy móc và thiết bị cũng đã gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với tài sản của công ty và tính mạng của những người công nhân lao động. Tại sao chúng ta ai cũng biết được rằng máy móc và thiết bị gây ra nhiều rủi ro nhưng vẫn sử dụng đó là do lợi nhuận nếu bạn không sử dụng nó thì lợi nhuận sẽ không thể lớn được.

Vấn đề kiểm định nồi hơi hiện nay là một vấn đề lớn bởi hiện nay đã có quá nhiều cá nhân và tập thể vi phạm không chấp hành nghiêm chỉnh việc kiểm định nồi hơi kể cả định kỳ hay kiểm định lần đầu. Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng nếu không có các biện pháp mạnh kịp thời thì còn nhiều các vụ tai nạn sảy ra nghiêm trọng và gây hậu quả khôn lường. trách nhiệm của mọi người là một phần nhưng các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cần có các biện pháp mạnh hơn nữa và triệt để hơn nữa thì vấn đề kiểm định nồi hơi mới được cải thiện nhanh chóng.