• Chia sẻ
  • Kiểm định giúp giảm thiểu các vụ tai nạn lao động

Kiểm định giúp giảm thiểu các vụ tai nạn lao động

Một thực tế không thể phủ nhận là khi công tác kiểm định ở các doanh nghiệp sản xuất, môi trường lao động bên ngoài được chú trọng hơn, điều đó sẽ giúp giảm thiếu rất đáng kể các vụ tai nạn có thể xảy đến.

Kiểm định giúp giảm thiểu các vụ tai nạn lao động

Tai nạn lao động là một trong những cụm từ được dùng nhiều nhất là trong các lĩnh vực công nghiệp, bởi vì ngành này chiếm nguy cơ rủi ro cao nhất.

Hiện nay thì hâu như bên cạnh những công việc an nhàn thì vẫn không ít người chọn cho mình lòng đam mê là tiếp xúc với những công việc có mức độ rủi ro cao.

Mặc dù đối với những ngành nghề như vậy thì lương sẽ cao hơn và có những chế độ đãi ngộ tốt hơn, tuy nhiên kèm theo đó là những tai nạn không lường trước được. Và tất nhiên trong những năm gần đây thì tỷ lệ tai nạn lao động tăng vọt theo từng năm, trong đó tai nạn ở ngoài công trường hay nói cách khác là tai nạn trong quá trình làm việc ở những môi trường nguy hiểm, tồn tại những nguy cơ rủi ro chiếm hơn 70% so với người lao động làm việc ở các môi trường còn lại.

Trước mắt thì đó là một vài tổng quan về tình hình lao động của nước ta hiện tại, còn nếu nói về cách khắc phục thì có thể nói rằng chưa có một biện pháp nào mang tính chất cụ thể và triệt để nhất.

Tuy nhiên nếu so sánh giải pháp kiểm định an toàn với những biện pháp khắc phục tai nạn lao động cùng loại thì đây vẫn là một trong những biện pháp tốt nhất với tình hình nước ta hiện tại.

Kiểm định an toàn được hiểu là kiểm tra và xem xét lại các thiết bị cần kiểm định, nhất là kiểm định cần trục. Vì thời gian gần đây thì tai nạn do cần trục gây ra đã giảm đáng kể thông qua việc kiểm định này, bởi vì kiểm định cần trục đóng vai trò quan trọng nhất trong việc giảm bớt các tai nạn lao động do loại cần trục này gây ra.

Tóm lại thì tình hình công nghiệp của nước ta hiện nay đang rất phát triển nhưng tai nạn lao động là một trong những vấn nạn được các doanh nghiệp cũng như các cơ quan truyền thông quan tâm nhất, qua đó cũng phần nào hiểu được độ “hot” của các vấn đề này.