• Chia sẻ
  • Kiểm định cầu trục vẫn còn mới tại Việt Nam

Kiểm định cầu trục vẫn còn mới tại Việt Nam

Ngành kiểm định hiện nay vẫn là một ngành mới, chưa được nhiều người biết đến, tuy nhiên với tốc độ phát triển của ngành công nghiệp đã thúc đẩy kiểm định cầu trục phát triển và được đông đảo các cơ sở sản xuất công nghiệp thực hiện và tham gia tích cực, tuy nhiên để hiểu rõ về kiểm định thì chưa nhiều cơ sở nắm rõ.

Kiểm định cầu trục rất khác biệt với các kiểm định khác

Điểm khác biệt chủ yếu của kiểm định cầu trục với các loại kiểm định khác đó chính là việc cầu trục là một thiết bị có rất nhiều khớp nối và có độ nguy hiểm rất cao, rất cần sự khéo léo và kinh nghiệm của những người kiểm định viên.

Kiểm định an toàn thiết bị cầu trục cần sự chú trọng vào các khớp nối, đối với cầu trục khớp nối là một trong những thiết bị quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng làm việc cũng như tuổi thọ của thiết bị cầu trục, hiện nay, rất nhiều kiểm định viên thường bỏ qua bước kiểm định khớp nối, điều này làm cho thiết bị kiểm định không đạt được chuẩn như mong đợi của cơ sở yêu cầu kiểm định.

kiểm định cầu trục

Hy vọng rằng các cơ quan kiểm định sẽ tìm ra được những phương pháp cũng như quy trình kiểm định tốt nhất phù hợp với thiết bị cầu trục đảm bảo yêu cầu của cơ sở yêu cầu kiểm định cầu trục mong muốn.

Kiểm định cầu trục là một ngành mới tại Việt Nam

Hiện nay, hệ thống văn bản hướng dẫn cho quá trình kiểm định cầu trục tại Việt Nam vẫn còn rất khiêm tốn và chưa thực sự được đánh giá cao từ các giới chuyên môn, các văn bản vẫn còn mô tả rất rườm rà không chi tiết và có sự không thống nhất giữa các văn bản hướng dẫn, điều này gây ra sự khó khăn trong việc thực hiện quy trình kiểm định của các kiểm định viên cũng như cơ quan kiểm định.

Có thể thấy, đối với các cơ sở sử dụng thiết bị cầu trục, kiểm định an toàn cầu trục vẫn rất mới mẻ, có nhiều chủ cơ sở vẫn chưa hiểu rõ về tính chất công việc kiểm định, xem nhẹ vai trò của công việc, hiện nay, số lượng các cơ sở trốn tránh không thực hiện công tác kiểm định an toàn cho thiết bị cầu trục rất nhiều.

Vì ngành kiểm định vẫn còn mới hiện nay, nên việc kiểm định cầu trục vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam và chưa nhận được nhiều sự quan tâm của các cơ sở sản xuất công nghiệp, cần có thêm nhiều đợt tuyên truyền hoặc tập huấn cho các cơ sở công nghiệp về các mục đích cũng như quy trình chuẩn của công tác kiểm định an toàn cầu trục

Tóm lại , bởi vì là một ngành vẫn còn mới, nên các cơ quan kiểm định thực hiện công tác kiểm định an toàn cầu trục cần cố gắng hơn nữa để có thể phát triển hơn ngành nghề và đóng góp nhiều hơn cho ngành công nghiệp Việt Nam. Việc thực hiện tốt hơn quá trình kiểm đình sẽ cải thiện chất lượng sản xuất cũng như tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các cơ sở sản xuất và từ đó nâng cao uy tín của ngành